สวัสดี

อุตสาหกรรมซอส น้ำสลัด และเครื่องปรงุรส

1. รูปแบบของอุตสาหกรรมซอส น้ำสลัด และเครื่องปรุงรส

อุตสาหกรรมซอส น้ำสลัด และเครื่องปรุงรสในไต้หวันสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้

o ซอสปรุงอาหาร (Cooking Sauces) แบ่งเป็นประเภทสินค้าย่อย ได้แก่ ซุปก้อน (Bouillon/Stock Cubes) ผงปรุงรส (Dry Sauces/Powder Mixes Dried) สมุนไพร และเครื่องเทศ (Herbs and Spices) ผงชูรส (Monosodium Glutamate: MSG) ซอสพาสต้า (Pasta Sauces) และน้ำปรุงรส (Wet/Cooking Sauces)

o ผลิตภัณฑ์หมักดอง (Pickled Products) เช่น แตงกวาดอง โดยทั่วไปใช้รับประทานเป็นเครื่องเคียง

o ซอสบนโต๊ะอาหาร (Table Sauces) แบ่งเป็นประเภทสินค้าย่อย ได้แก่ ซอสมะเขือเทศ (Ketchup) มายองเนส (Mayonnaise) ซอสหอยนางรม (Oyster Sauces) น้ำสลัด (Salad Dressing) ซอสถั่วเหลือง (Soy Based Sauces) ซอสพริก/พริกไทย (Spicy Chili/Pepper Sauces) และซอสบนโต๊ะอาหารอื่น (Other Table Sauces)

o ผลิตภัณฑ์ซอส น้ำสลัด และเครื่องปรุงรสอื่น ๆ (Other Sauces, Dressings and Condiments) เช่น ผงวาซาบิ ซอสบัลซามิก น้ำพริกแกงต่าง ๆ (Spice Pastes)

ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527