Nestlé เข้าถือหุ่น Terrafertil

กุมภาพันธ์ 2561

สาระสำคัญของข่าว

Nestlé S.A. บริษัทด้านโภชนาการและสุขภาพชั้นนำของโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเวเว่ย์สวิสเซอร์แลนด์ ได้ทำการถือหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัท Terrafertil ซึ่งเป็นผู้ผลิตอาหารจากธรรมชาติ สินค้าออร์แกนิก และขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ โดยมีแบรนด์ที่มีชื่อเสียงคือ Nature’s Heart การลงทุนในครั้งนี้จะช่วยให้ Nestlé เพิ่มความแข็งแกร่งในกลุ่มสินค้าที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เช่น อาหารที่ทำจากพืช เครื่องดื่มและขนมเพื่อสุขภาพ หรือที่รู้จักกันในชื่อซุปเปอร์ฟู้ด (Superfood) เพราะมีวิตามินและแร่ธาตุจากธรรมชาติอยู่สูง ส่วน Terraferil จะได้ประโยชน์จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวของ Nestlé ในเรื่องของการวิจัยและพัฒนา การตลาด และการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ 

ความคิดเห็น

จากการที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารในเรื่องของสุขภาพได้ง่ายดายขึ้น ประกอบกับเทคโนโลยีด้านสุขภาพที่มีความเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ทำให้กลุ่มคนรักสุขภาพเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อและพร้อมที่จะจ่ายเพิ่มขึ้นเพื่อได้สินค้าที่มีคุณภาพสูง ด้วยเหตุนี้ทำให้หลายๆ บริษัทหันมาให้ความสนใจกับสินค้าเพื่อสุขภาพมากขึ้น ซึ่งรวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Nestlé ที่ได้ตัดสินใจซื้อหุ้นบริษัท Terrafertil เพื่อเพิ่มศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ และก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกันยายน ปี2560 Nestlé ก็ได้มีการซื้อกิจการ Sweet Earth ผู้ผลิตอาหารจากพืชในแคลิฟอร์เนีย แสดงให้เห็นว่า Nestlé ต้องการขยายตลาดอาหารเพื่อสุขภาพอย่างจริงจัง จึงคาดการณ์ได้ว่ากลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพจะเป็นกลุ่มที่มีบทบาทและมีศักยภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ต่ออุตสาหกรรมอาหาร ดังนั้นผู้ประกอบการด้านอาหารจึงไม่ควรมองข้ามกระแสความนิยมนี้

Related Articles

K·FISH อาหารทะเลพรีเมียร์เกาหลีบุกเข้าตลาดสหรัฐฯ

พฤศจิกายน 2560

Ministry of Oceans and Fisheries (MOF) ของเกาหลีใต้ นาย Kim Young-choon ได้ประกาศเปิดตัวเครื่องหมายการค้าแบรนด์ K•FISH แบรนด์สินค้าอาหารทะเลเกรดพ...

5 เทรนด์ของซูเปอร์มาร์เก็ตในสหรัฐฯ

สิงหาคม 2560

5 เทรนด์ของซูเปอร์มาร์เก็ตในสหรัฐฯ สาระสำคัญของข่าว พฤติกรรมการเลือกซื้ออาหารที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น การที่ผู้บริโภคหันไปเลือกซื้อสินค้าในไฮเปอร์ม...