World Food Update


ทั้งหมด มี 134 รายการ

พบผู้ป่วยไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N8 รายแรกที่มีการแพร่จากสัตว์ปีกสู่มนุษย์

กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 BBC รายงานว่า รัสเซียพบผู้ป่วยไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N8 เป็นรายแรกที่มีการแพร่จากสัตว์ปีกสู่มนุษย์ ซึ่งผู้ติดเชื้อเป็นหนึ...
Read more

เวียดนามซื้อข้าวอินเดียเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษ

กุมภาพันธ์ 2564

เวียดนามเป็นผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก ได้เริ่มซื้อข้าวจากคู่แข่งอย่างอินเดียเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษหลังจากราคาข้าวในประเทศพุ่งขึ้นแตะระดับสู...
Read more

อุตสาหกรรมอาหารไทยสร้างความเชื่อมั่นผ่านเกณฑ์การประเมิน IPHA สู้ COVID-19

มกราคม 2564

กระทรวงสาธารณสุขได้ทำความร่วมมือกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และกระทรวงอุตสาหกรรม นำร่องกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารในสมุทรสาคร 1,000 ราย รับรองตนเอ...
Read more

การอัปเดตกฎข้อบังคับด้านอาหาร 5 อันดับแรกในจีนในปี 2564

มกราคม 2564

เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา ประเทศจีนได้มีการปรับปรุงและออกกฎ ระเบียบ มาตรฐานด้านอาหารออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยบางฉบับได้มีผลบังคับใช้ไปแล้วเมื่อปี 2563 และบ...
Read more

บริษัท Unilever เนเธอร์แลนด์ ตั้งเป้ายอดขายผลิตภัณฑ์อาหารมังสวิรัติ

ธันวาคม 2563

Unilever ประกาศว่า จะสร้างยอดขายของอาหารมังสวิรัติและวีแกน (Vegetarian และ Vegan) อาทิ ไส้กรอก Unox, ไอศกรีม Magnum, ไอศกรีม Cornetto และเนื้อมังสวิรั...
Read more

ญี่ปุ่นยืนยันพบการระบาดของไข้หวัดนกในรอบ 2 ปี

ธันวาคม 2563

นายโคทาโร โนกามิ รัฐมนตรีเกษตรของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้ยืนยันการพบไข้หวัดนก (Avian Flu) ระบาดที่ฟาร์มไก่แห่งหนึ่งในจังหวัดคางาวะทา...
Read more

ความต้องการสินค้าเกษตรอินทรีย์เพิ่มขึ้นในเวียดนาม

พฤศจิกายน 2563

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ในการประชุมหัวข้อ “ส่งเสริมการผลิตและพัฒนาการตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์” ณ นครโฮจิมินห์ นาย Tran Thanh Nam รัฐมนตร...
Read more

ผู้ผลิตกลุ่มนม/เนยในเช็กต้องเปลี่ยนชื่อสินค้า ไม่ใช้คำว่าเกี่ยวกับ Dairy Products

พฤศจิกายน 2563

ตามข้อบังคับ/กฎระเบียบของสหภาพยุโรปที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์นม เมื่อปี พ.ศ. 2560 สหภาพยุโรปกำหนดให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากน้ำนมของสัตว์เท่านั้นที่จะให้ใช้ช...
Read more

Coca-Cola เตรียมเลิกทำตลาดเครื่องดื่มกว่า 200 แบรนด์

ตุลาคม 2563

Coca-Cola ตัดสินใจเลิกทำตลาดเครื่องดื่มกว่า 200 แบรนด์ หรือราวครึ่งหนึ่งของแบรนด์ที่ทำตลาดทั้งหมด เช่น Tab น้ำอัดลมไม่ใส่น้ำตาล, Zico น้ำมะพร้าว และ O...
Read more