EU ปรับค่าสูงสุดของกรดอีรูซิก

EU ปรับค่าสูงสุดของกรดอีรูซิก

                เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2557ที่ผ่านมา สหภาพยุโรปได้ออกประกาศ Commission Regulation (EU) No 696/2014 of 24 June 2014 amending Regulation (EC) No 1881/2006 as

regards maximum levels of erucic acid in vegetable oils and fats and foods containing vegetable oils and fats โดยตีพิมพ์ ใน EU Official Journal L 184/1 ซึ่งเป็นการกำหนดระดับค่าตกค้างสูงสุด (Maximum Levels)ของกรดอีรูซิก (erucic acid)โดยมีการปรับปรุงข้อกำหนดเดิม ดังนี้

 

 

 

  • กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในน้ำมันและไขมันจากพืช ที่ระดับ 50 กิโลกรัม
  • กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันและไขมันจากพืชที่ระดับ50 กรัม/กิโลกรัม (ยกเว้นในนมผงสำหรับทารกและนมผงสูตรต่อเนื่องสำหรับเด็กเล็ก
  • กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในนมผงสำหรับทารกและนมผงสูตรต่อเนื่องสำหรับเด็กเล็ก ที่ระดับ ๑๐ กรัม/กิโลกรัม

download PDF

Related Articles

จีน แก้ไขการติดฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร ที่มีการควบคุมพิเศษ (Special dietary foodstuffs)

จีน แก้ไขการติดฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร ที่มีการควบคุมพิเศษ  (Special dietary foodstuffs)                 &n...

สหภาพยุโรปประกาศกฎหมายกล่าวอ้าง Plant Stanol และ Sterol

สหภาพยุโรปประกาศกฎหมายกล่าวอ้าง Plant Stanol และ Sterol             สหภาพยุโรปอนุญาตให้ผู้ผล...