USFDA ประกาศ (ร่าง) เอกสารคำแนะนำสำหรับอาหารที่เป็นกรด (Acidified Food)

USFDA ประกาศ (ร่าง) เอกสารคำแนะนำสำหรับอาหารที่เป็นกรด (Acidified Food)

            ศูนย์ความปลอดภัยอาหารและโภชนาการ (Center for Food Safety and Applied Nutrition) ภายใต้สำนักงานอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. Food and Drug Administration: FDA) ประกาศร่างเอกสารคำแนะนำสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร หรือ Draft Guidance for Industry Acidified Food ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เพื่อขอรับข้อคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้องภายใน 60 วัน ก่อนประกาศใช้เป็นกฎหมายต่อไป โดยสาระสำคัญของร่างเอกสารฯประกอบด้วย

  1. การนำCurrent Good Manufacturing Practice (CGMP) for Low-Acid Foods andAcidified Food   มาใช้ในการควบคุมจุลินทรีย์  Clostridiumbotulinum ในกระบวนการผลิตอาหารกลุ่ม  LACF (Low acid canned food) และ Acidified food  รวมทั้งมาตรการควบคุมกรณีฉุกเฉินด้วย
  2. ข้อกำหนดทั่วไปของอาหารและการควบคุมคุณภาพอาหาร

- Acid Foods

- Acidified Foods

- Fermented Foods

- Foods that are stored, distributed and retailedunder refrigeration

- Repacking acidified foods

- Reprocessing acidified foods

- Equilibrium pH and finished equilibrium pH

- Acid food containing small amount of low-acid food

- Fermented food containing small amounts of lowacid food

- Processing acidified foods

- Quality control procedures to address spoilage

 

download PDF

Related Articles

USDA งานเข้า!!!เหตุเตรียมแบน E. coli

USDA งานเข้า!!!เหตุเตรียมแบน E. coli เหตุเตรียมบังคับใช้มาตรการห้ามพบจุลินทรีย์ก่อโรค E. coli 6 สายพันธุ์ ในขณะที่วิธีการตรวจสอบยังคงคลุมเครือ ทางผ...

จีนประกาศห้ามใช้ถุงหิ้วพลาสติกลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

คณะรัฐบาลจีนออกแถลงการณ์ “ประกาศเกี่ยวกับการจำกัดการผลิตและการจำหน่ายถุงหิ้วพลาสติก”