USFDA ประกาศ (ร่าง) เอกสารคำแนะนำสำหรับอาหารที่เป็นกรด (Acidified Food)

USFDA ประกาศ (ร่าง) เอกสารคำแนะนำสำหรับอาหารที่เป็นกรด (Acidified Food)

            ศูนย์ความปลอดภัยอาหารและโภชนาการ (Center for Food Safety and Applied Nutrition) ภายใต้สำนักงานอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. Food and Drug Administration: FDA) ประกาศร่างเอกสารคำแนะนำสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร หรือ Draft Guidance for Industry Acidified Food ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เพื่อขอรับข้อคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้องภายใน 60 วัน ก่อนประกาศใช้เป็นกฎหมายต่อไป โดยสาระสำคัญของร่างเอกสารฯประกอบด้วย

  1. การนำCurrent Good Manufacturing Practice (CGMP) for Low-Acid Foods andAcidified Food   มาใช้ในการควบคุมจุลินทรีย์  Clostridiumbotulinum ในกระบวนการผลิตอาหารกลุ่ม  LACF (Low acid canned food) และ Acidified food  รวมทั้งมาตรการควบคุมกรณีฉุกเฉินด้วย
  2. ข้อกำหนดทั่วไปของอาหารและการควบคุมคุณภาพอาหาร

- Acid Foods

- Acidified Foods

- Fermented Foods

- Foods that are stored, distributed and retailedunder refrigeration

- Repacking acidified foods

- Reprocessing acidified foods

- Equilibrium pH and finished equilibrium pH

- Acid food containing small amount of low-acid food

- Fermented food containing small amounts of lowacid food

- Processing acidified foods

- Quality control procedures to address spoilage

 

download PDF

Related Articles

แคนาดาเดินหน้าลด (Trans fat) ในอาหาร

แคนาดาเดินหน้าลด (Trans fat) ในอาหาร ประเทศแคนาดาถือืว่าเป็นประเทศแรกที่ ออกกฎหมายให้มีการแสดงปริมาณไขมันชนิดทรานส์ (Trans fat) บนฉลากผลิตภัณฑ์อาหา...

สาธารณรัฐเกาหลีปรับปรุงมาตรฐาน สารกำจัดแมลงและศัตรูพืช (Pesticide)

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2561 MFDS ของสาธารณรัฐเกาหลี ได้ประกาศปรับปรุงมาตรฐานสารกำจัดแมลงและศัตรูพืช (Premarket Pesticide Residue Standards).....