New Guideline for Cold Storage ยกระดับความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร

​                      New Guideline for Cold Storage ยกระดับความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร

            สมาพันธ์อาหารแช่แข็ง The British Frozen Food Federation: BFFF  และสมาพันธ์คลังสินค้าอาหารและการกระจายสินค้าแห่งอังกฤษ Food Storage and Distribution Federation: FDSF ร่วมกับคณะกรรมการจัดการสุขภาพและความปลอดภัย UK Health and Safety Executive: HSE ดำเนินการกำหนดแนวทางปฎิบัติโดยสมัครใจฉบับใหม่ Voluntary guideline สำหรับผ็ประกอบการห้องเย็นและผู้ผลิตอาหารแช่แข็ง เพื่อยกระดับความปลอดภัยในโรงงานผลิตอาหาร รวมถึงลดจำนวนผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจไม่เป๋นไปตามที่กฎหมายกำหนด

            โดยทั้ง BFFF, FDSF และ HSE เล็งเห็นความเสี่ยงถึงอันตราจากผู้ปฏิบัติงานจากกิจกรรม หรืองานภายในห้องเย็นเก็บสินค้านั้นมีอันตรายสูง เนื่องด้วยหลายปัจจัย เช่น สภาวะแวดล้อมภายในห้องเย็นซึ่งไม่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของมนุษย์ เทคโนโลยีเครื่องมือ เครื่องจักรที่ไม่ทันสมัย เป็นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการออกแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจห้องเย็นโดย HSE แต่มีผู้ประกอบการห้องเย็นจำนวนมากที่ไม่ปฏิบัติตามแนวทางที่ได้วางแผนไว้ จนทำให้เกิดอันตรายต่อ สุขภาพร่างกายของพนักงานและสิ่งแวดล้อม

download PDF

Related Articles

แคนาดาเตรียมออกกฎหมายห้ามนำเข้าและจำหน่ายขวดนมเด็กที่ใช้สาร Bisphenol A (BP A)

  บีพีเอ หรือ บิสฟีนอลเอ (Bisphenol A :BPA) เป็นสารประกอบที่ ใช้กันอย่างแพร่หลายในการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม เช่น ขวดน้ำดื่ม และ...

EU แก้ไขแบบฟอร์มใบ Health Certificatesการนำเข้าสัตว์ปีก

EU แก้ไขแบบฟอร์มใบ Health Certificatesการนำเข้าสัตว์ปีก                         &n...