New Guideline for Cold Storage ยกระดับความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร

​                      New Guideline for Cold Storage ยกระดับความปลอดภัยในอุตสาหกรรมอาหาร

            สมาพันธ์อาหารแช่แข็ง The British Frozen Food Federation: BFFF  และสมาพันธ์คลังสินค้าอาหารและการกระจายสินค้าแห่งอังกฤษ Food Storage and Distribution Federation: FDSF ร่วมกับคณะกรรมการจัดการสุขภาพและความปลอดภัย UK Health and Safety Executive: HSE ดำเนินการกำหนดแนวทางปฎิบัติโดยสมัครใจฉบับใหม่ Voluntary guideline สำหรับผ็ประกอบการห้องเย็นและผู้ผลิตอาหารแช่แข็ง เพื่อยกระดับความปลอดภัยในโรงงานผลิตอาหาร รวมถึงลดจำนวนผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจไม่เป๋นไปตามที่กฎหมายกำหนด

            โดยทั้ง BFFF, FDSF และ HSE เล็งเห็นความเสี่ยงถึงอันตราจากผู้ปฏิบัติงานจากกิจกรรม หรืองานภายในห้องเย็นเก็บสินค้านั้นมีอันตรายสูง เนื่องด้วยหลายปัจจัย เช่น สภาวะแวดล้อมภายในห้องเย็นซึ่งไม่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของมนุษย์ เทคโนโลยีเครื่องมือ เครื่องจักรที่ไม่ทันสมัย เป็นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการออกแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจห้องเย็นโดย HSE แต่มีผู้ประกอบการห้องเย็นจำนวนมากที่ไม่ปฏิบัติตามแนวทางที่ได้วางแผนไว้ จนทำให้เกิดอันตรายต่อ สุขภาพร่างกายของพนักงานและสิ่งแวดล้อม

download PDF

Related Articles

EU กำหนดพิกัดศุลกากรของสินค้าเพิ่มเติม

เมื่อเดือนมิถุนายน 2559 สหภาพยุโรปออกกฎระเบียบว่าด้วยเรื่องการกำหนดพิกัดศุลกากรของสินค้าจำนวน 5 รายการดังนี้

EU อนุญาตใช้ Pyroligneous Distillate ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 คณะกรรมาธิการยุโรปได้ประกาศ Commission Regulation (EU) 2018/1246 amending Annex I to Regulation (EC) No 1334/2008 ซึ่งคณะก...