FSA ต้องการลดปริมาณการบริโภคเกลือภายในปี 2555

FSA ต้องการลดปริมาณการบริโภคเกลือภายในปี 2555

Food Standards Agency  หรือสำนักงานมาตรฐานอาหาร ประเทศอังกฤษต้องการที่จะลดบริมาณการบริโภคเกลือของชาวอังกฤษไม่ให้เกิน 6 กรัม ต่อวันภายใน ปี 2555

            ต้งแต่ปี 2547 ทาง FSA ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตระหนักถึงการบริโภคเกลือที่มากเกินไปอาจมีผลเสียต่อสุขภาพ และได้ทำการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนบริโภคเกลือไม่เกิน 6 กรัมต่อวัน โดยควรตรวจสอบฉลากอาหารก่อนการบริโภคปัจจุบันยังคงรณรงค์เตือนประชาชนใหตรวจสอบฉลากอาหาร และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณเกลือน้อยกว่า

            สำหรับปริมาณเกลือได้รับเด็กอายุ 1-3 ปีควรได้รับเกลือเฉลี่ย 2 กรัมต่อวัน อายุ 4-6 ปีควรได้รับเกลือเฉลี่ย 3 กรัมต่อวัน อายุ 7-10 ปี ควรได้รับเกลือเฉลี่ย 5กรัมต่อวัน อายุ 11 ปีขึ้นไปควนได้รับเกลือเฉลี่ย 6 กรัมต่อวัน

            ปัจจุบันชาวอังกฤษบริโภคเกลือเฉลี่ยสูงถึง 8.6 กรัมต่อวัน ลดลงจากปี 2544 ประมาณ 0.9 กรัม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการตื่นตัวของผู้บริโภคและหลายๆ บริษัทพยายามที่จะลดปริมาณเกลือในผลิตภัณฑ์เพราะการบริโภคเกลือมากเกินไปก่อให้เกิดการเป็นโรคความดันเลือดสูงนำไปสู่โรคหัวใจ  การลดบริมาณการบริโภคเกลือของชาอังกฤษไม่ให้เกิน 6 กรัมต่อวันืจะสามารถป้องกันความเสี่ยงของโรคในประชากรมากถึง 20,200 คนต่อปี

download PDF

Related Articles

การปรับปรุงข้อกำหนดการติดฉลากอาหารในเกาหลีใต้

การปรับปรุงข้อกำหนดการติดฉลากอาหารในเกาหลีใต้             เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2552 สำนักง...

สาธารณรัฐเกาหลีประกาศระบบการติดฉลาก สารก่อภูมิแพ้ในอาหาร

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2560 MFDS ของสาธารณรัฐเกาหลี ได้ออกประกาศการใช้ "ระบบการติดฉลากสารก่อภูมิแพ้" อย่างเป็นทางการ และมีผลบังคับใช้ตั...