USDA ปรับปรุงรายชื่อสารเคมีที่อนุโลมให้ใช้ในสินค้าเกษตรอินทรีย์

เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) ได้เผยแพร่ระเบียบฉบับสุดท้าย (Final Rule) ใน Federal Register โดยเพิ่มสาร 3 ชนิด ลงในรายการสารเคมีที่อนุญาตให้ใช้ในการผลิตและเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ตามมาตรฐานออร์แกนิคของสหรัฐอเมริกา (The National Organic Standards Board (NOSB)) เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับฟาร์มและผู้ประกอบการผลิตผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ประกอบด้วย

 

  1. กรดออกซาลิก (Oxalic acid): เป็นสารกำจัดแมลงที่อนุญาตให้ใช้ในการเลี้ยงผึ้งอินทรีย์
  2. Nonorganic pullulan: สามารถใช้ได้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (แคปซูลและยาเม็ด) ที่มีการระบุฉลาก “Made with Organic”
  3. เจลคอลลาเจน (Collagen gel): เป็นเปลือกสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารอินทรีย์ เช่น ไส้กรอก

 

ทั้งนี้ประกาศดังกล่าวมีผลใช้บังคับในวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.foodsafetynews.com/2021/07/additions-to-national-list-of-organics-take-effect-on-july-26/

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF

Related Articles

ระเบียบการติดฉลากสัตว์น้ำของสหภาพยุโรปใกล้บังคับใช้

ระเบียบการติดฉลากสัตว์น้ำของสหภาพยุโรปใกล้บังคับใช้             สหภาพยุโรปเป็นผู้นำเข้าสินค้...

ประเทศในภูมิภาคเอเชียต่างตรวจสอบสินค้าอาหารที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นอย่างเข้มงวด ภายหลังจากวิกฤตการณ์สามกัมมันตภาพรังสีจนเกิดการรั่วไหล สืบเนื่องจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ประเทศในภูมิภาคเอเชียต่างตรวจสอบสินค้าอาหารที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นอย่างเข้มงวด ภายหลังจากวิกฤตการณ์สามกัมมันตภาพรังสีจนเกิดการรั่วไหล สืบเนื่องจ...