TFDA ปลด glycerin starches 4 ประเภท

องค์การอาหารและยาประเทศไต้หวัน (Taiwan Food and Drug Administration : TFDA) ได้มีการเปลี่ยนแปลงกฎหมาย “Standards for Specification, Scope of Application and Limitation of Food Additives” ซึ่งเป็นกฎหมายว่าด้วยเรื่องปริมาณและชนิดวัตถุเจือปนอาหารที่สามารถใช้ได้ โดยการประกาศครั้งนี้มีการถอดรายการ glycerin starches รวมทั้งหมด 4 ประเภท ดังนี้

  1. Acetylated Distarch Glycerol
  2. Succinyl Distarch Glycerol
  3. Distarch Glycerol
  4. Hydroxypropyl Distarch Glycerol

นอกจากการถอดรายการ glycerin starches ทั้งหมด 4 ประเภท ดังกล่าวข้างต้นแล้วนั้น ยังมีการปรับปรุงข้อกำหนดของคุณลักษณะแป้งดัดแปรอาหารด้วย ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเอกสารแนบ

รายละเอียดเพิ่มเติม :

1. Standards for Specification, Scope of Application and Limitation of Food Additives

          http://www.fda.gov.tw/TC/newsContent.aspx?id=21488&chk=b3d490c3-fce9-4d19-b063-5ddcbb057764#.WFGBdRt97IV

ที่มา : food.chemlinked.com

download PDF

Related Articles

EU ปรับปรุงข้อกำหนดการใช้ Steviol glycosides (E 960) ในเครื่องดื่มชนิดลดแคลอรี และชนิดไม่เติมน้ำตาล

สหภาพยุโรปออกประกาศ COMMISSION REGULATION (EU) 2016/479 ปรับปรุงภาคผนวก IIของระเบียบ Regulation (EC) No 1333 / 2008 เรื่อง ข้อกำหนดการใช้ Steviol glyc...

จีนเปิดโครงการรณรงค์อาหารปลอดภัยพร้อมเร่งพัฒนามาตรฐาน SMEs

จีนเปิดโครงการรณรงค์อาหารปลอดภัยพร้อมเร่งพัฒนามาตรฐาน SMEs             นับจากที่จีนเผชิญ...