สวัสดี

FOOD LAW NEWS

    %EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD%EF%BF%BD(Europe)
    หัวข้อสำคัญ : วัตถุเจือปนอาหาร
    สหภาพยุโรป ( ทั้งหมด 66 ฉบับ )
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารในกลุ่มอาหาร Alcoholic beverages ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008 และ Regulation (EU) No 231/2012   , เริ่มบังคับใช้ 13 กุมภาพันธ์ 2567, วันที่เผยแพร่ 5 ก.พ. 2567

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารชนิด Trimagnesium dicitrate ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008 และใน Regulation (EU) No 231/2012   , เริ่มบังคับใช้ 11 กุมภาพันธ์ 2567, วันที่เผยแพร่ 26 ม.ค. 2567

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขและยกเลิกข้อกำหนดการใช้สารแต่งกลิ่นรสในภาคผนวก 1 ของ Regulation 1334/2008 และใน EU Falvouring Union list   , เริ่มบังคับใช้ 4 กุมภาพันธ์ 2567, วันที่เผยแพร่ 22 ม.ค. 2567

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารชนิด Nitrites (E 249-250)และ Nitrates (E 251-252) ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008 และใน Regulation (EU) No 231/2012   , เริ่มบังคับใช้ 29 ตุลาคม 2567, วันที่เผยแพร่ 24 ต.ค. 2566

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารชนิด Stearyl tartrate (E 483) ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008 และใน Regulation (EU) No 231/2012   , เริ่มบังคับใช้ 23 เมษายน 2567, วันที่เผยแพร่ 9 ต.ค. 2566

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขภาคผนวกของ Regulation (EU) No 231/2012 การใช้วัตถุเจือปนอาหารชนิด mono- and diglycerides of fatty acid (E 471)   , เริ่มบังคับใช้ 29 กรกฎาคม 2566, วันที่เผยแพร่ 22 ก.ย. 2566

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหาร Carbomer (E 1210) ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 20 มีนาคม 2566, วันที่เผยแพร่ 5 เม.ย. 2566

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขและเพิ่มข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหาร Glucosylated steviol glycosides (E 960d) เป็นสารให้ความหวาน ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 21 มีนาคม 2566, วันที่เผยแพร่ 5 เม.ย. 2566

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารกรดแอสคอร์บิก, โซเดียมแอสคอร์เบต และแคลเซียมแอสคอร์เบตในทูน่าในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 30 ตุลาคม 2565, วันที่เผยแพร่ 7 ต.ค. 2565

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหาร Sodium carbonate (E 500) และ Potassium carbonate (E 501) ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 22 กุมภาพันธ์ 2565, วันที่เผยแพร่ 8 ก.พ. 2565

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหาร Titanium dioxide ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 6 กุมภาพันธ์ 2565, วันที่เผยแพร่ 26 ม.ค. 2565

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้สีในแซลมอนเทียม ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 22 ธันวาคม 2563, วันที่เผยแพร่ 18 ธ.ค. 2563

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้สีเจือปนอาหาร Annatto, Bixin, Norbixin (E 160b) ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 1 กรกฎาคม 2563, วันที่เผยแพร่ 24 ก.ค. 2563

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหาร Soybean hemicellulose (E 426) ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 18 มีนาคม 2563, วันที่เผยแพร่ 26 มี.ค. 2563

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additives) ฉบับรวบรวมปี 2562   , เริ่มบังคับใช้ 20 มกราคม 2553, วันที่เผยแพร่ 7 ม.ค. 2563

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารในอาหารกลุ่มที่ 17 และ Food supplement ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 28 ตุลาคม 2561, วันที่เผยแพร่ 12 ธ.ค. 2561

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้ Octyl gallate (E 311) และ Dodecyl gallate (E 312) ในภาคผนวก 2 และ 3 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 25 เมษายน 2562, วันที่เผยแพร่ 12 ธ.ค. 2561

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมการใช้ Caffeine และ Theobromine เป็นสารแต่งกลิ่นรสในภาคผนวก 1 ของ Regulation 1334/2008   , เริ่มบังคับใช้ 24 ตุลาคม 2561, วันที่เผยแพร่ 12 ธ.ค. 2561

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : ยกเลิกการใช้แคลเซียม ซอร์เบต (E 203) เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ในภาคผนวก 2 และ 3 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 12 สิงหาคม 2561, วันที่เผยแพร่ 2 ก.พ. 2561

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Silicon dioxide (E 551) ใน Potassium nitrate (E 252) ตามภาคผนวก 3 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 3 สิงหาคม 2560, วันที่เผยแพร่ 27 ก.ค. 2560

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Potassium carbonate (E 501) กับผลไม้ตัดแต่งและปอกเปลือก ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 3 สิงหาคม 2560, วันที่เผยแพร่ 27 ก.ค. 2560

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขและถอนรายชื่อรายการสารแต่งกลิ่นรส (Flavouring substances) ในภาคผนวก 1 ของ Regulation 1334/2008   , เริ่มบังคับใช้ 12 พฤษภาคม 2559, วันที่เผยแพร่ 1 มิ.ย. 2559

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Propionic acid – Propionates (E 280-283) ใน Tortillas หรือขนมปังที่มีลักษณะคล้ายกัน ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 23 พฤษภาคม 2559, วันที่เผยแพร่ 1 มิ.ย. 2559

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารในเคซีเนตสำหรับบริโภค (Edible Caseinates) ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 24 พฤษภาคม 2559, วันที่เผยแพร่ 1 มิ.ย. 2559

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Steviol glycosides (E 960) เพื่อเป็นสารให้ความหวาน (Sweetener) ในมัสตาร์ด ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 13 เมษายน 2559, วันที่เผยแพร่ 7 เม.ย. 2559

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารใน Categories of foods ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 28 มีนาคม 2559, วันที่เผยแพร่ 7 เม.ย. 2559

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขรายชื่อกลุ่มอาหาร 12.3 Vinegars ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 16 มีนาคม 2559, วันที่เผยแพร่ 7 มี.ค. 2559

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขและถอนรายชื่อรายการสารแต่งกลิ่นรส (Flavouring substances) ในภาคผนวก 1 ของ Regulation 1334/2008   , เริ่มบังคับใช้ 1 มีนาคม 2559, วันที่เผยแพร่ 23 ก.พ. 2559

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Extract of Rosemary เพื่อเป็นสารป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน (Antioxidant) ในไขมันทาขนมปัง ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 8 กุมภาพันธ์ 2559, วันที่เผยแพร่ 29 ม.ค. 2559

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : ถอนรายชื่อสารแต่งกลิ่นรสบางชนิดของ Union List ในภาคผนวก 1 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 29 กรกฎาคม 2558, วันที่เผยแพร่ 21 ธ.ค. 2558

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Erythritol (E 968) เป็นสารเพิ่มรสชาติ ในเครื่องดื่มแต่งกลิ่นชนิดไม่เติมน้ำตาล และชนิดลดแคลอรี ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 1 พฤศจิกายน 2558, วันที่เผยแพร่ 3 พ.ย. 2558

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Iron tartrate เพื่อเป็นสารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน (Anticaking) ในเกลือและผลิตภัณฑ์ทดแทน ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 18 สิงหาคม 2558, วันที่เผยแพร่ 12 ต.ค. 2558

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Riboflavins (E 101) และ Carotenes (E 160a) ในมันฝรั่งอบแห้งชนิดบดหยาบและแผ่น ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 31 สิงหาคม 2558, วันที่เผยแพร่ 18 ส.ค. 2558

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Benzoic acid – benzoates (E 210-213) ในกุ้งในน้ำเกลือ ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 20 เมษายน 2558, วันที่เผยแพร่ 9 เม.ย. 2558

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมรายชื่อสารแต่งกลิ่นรส (Flavouring substances) ในภาคผนวก 1 ของ Regulation 1334/2008   , เริ่มบังคับใช้ 5 พฤศจกายน 2557, วันที่เผยแพร่ 28 พ.ย. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : ยกเลิกการใช้ Montan acid esters (E 912) และ เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 30 กันยายน 2557, วันที่เผยแพร่ 20 ต.ค. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Calcium ascorbate (E 302) และ Sodium alginate (E 401) ในผักและผลไม้ไม่แปรรูป ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 2 ตุลาคม 2557, วันที่เผยแพร่ 3 ต.ค. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สารอลูมิเนียมเลคในสี Riboflavins (E 101) และ Cochineal (E 120) ในกลุ่มอาหาร ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 14 กันยายน 2557, วันที่เผยแพร่ 22 ก.ย. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สีคาราเมล (E 150a-d) ในเบียร์และเครื่องดื่มจากมอลต์ ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 4 มิถุนายน 2557, วันที่เผยแพร่ 17 ก.ค. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดกลุ่มอาหารเนื้อสัตว์และการใช้วัตถุ เจือปนอาหารในการเตรียมเนื้อสัตว์ ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 24 มิถุนายน 2557, วันที่เผยแพร่ 24 มิ.ย. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สารให้ความหวาน Advantame ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 3 มิถุนายน 2557, วันที่เผยแพร่ 12 มิ.ย. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สารซัลเฟอร์ไดออกไซด์ – ซัลไฟต์ (E 220-228) ในผลิตภัณฑ์ Aromatised wine-base ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 12 กุมภาพันธ์ 2557, วันที่เผยแพร่ 19 ก.พ. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขรายละเอียดและความถูกต้องของภาคผนวก 2 และ 3 ของ Regulation 1333/2008 และภาคผนวกของ Regulation 231/2012 ในการใช้วัตถุเจือปนอาหาร   , เริ่มบังคับใช้ 27 ธันวาคม 2556, วันที่เผยแพร่ 15 ม.ค. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สารโซเดียมฟอตเฟต (E 339) ในไส้ธรรมชาติสำหรับไส้กรอก ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 19 พฤศจิกายน 2556, วันที่เผยแพร่ 2 ม.ค. 2557

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สารกลุ่มฟอตเฟตในปลาเค็ม(wet salted fish) ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 19 พฤศจิกายน 2556, วันที่เผยแพร่ 21 ธ.ค. 2556

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สารให้ความหวานในผักหรือผลไม้ชนิด Spread ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 13 ตุลาคม 2556, วันที่เผยแพร่ 24 ต.ค. 2556

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Sucrose ester of fatty acids (E 473) เป็นวัตถุแต่งกลิ่น ในเครื่องดื่มแต่งกลิ่นรส ตามภาคผนวก 3 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 17 กันยายน 2556, วันที่เผยแพร่ 30 ก.ย. 2556

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Octenyl succinic acid modified gum arabic เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ตามภาคผนวก 2 และ 3 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 17 กันยายน 2556, วันที่เผยแพร่ 11 ก.ย. 2556

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารชนิด E172, E 464 และ E 432-436 ในผลไม้ ตามภาคผนวก 1, 2 และ 3 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 24 มิถุนายน 2556, วันที่เผยแพร่ 14 มิ.ย. 2556

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนอาหารชนิดต่างๆ ในเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 23 มิถุนายน 2556, วันที่เผยแพร่ 13 มิ.ย. 2556

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Sodium ascorbate (E 301) ในวิตามินดี ที่เตรียมไว้สำหรับใช้ในอาหารสำหรับทารกและเด็กเล็ก ตามภาคผนวก 3 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 18 เมษายน 2556, วันที่เผยแพร่ 1 เม.ย. 2556

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ Potassium diacetateเป็นวัตถุเจือปนอาหาร ตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 6 กุมภาพันธ์ 2556, วันที่เผยแพร่ 25 ม.ค. 2556

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้ซัลเฟอร์ไดออกไซด์-ซัลไฟต์ (E220-228) และ propane-1, 2-diol alginate (E 405) เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ในเครื่องดื่มหมักจากองุ่นตามภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 25 ธันวาคม 2555, วันที่เผยแพร่ 18 ม.ค. 2556

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สารเคลือบผิวสำหรับผลไม้ (Wax) เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 25 ธันวาคม 2555, วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2555

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สาร Dimethyl polysiloxane (E 900) เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 3 ธันวาคม 2555, วันที่เผยแพร่ 6 ธ.ค. 2555

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สาร Polyglycitol syrup เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 28 พฤศจิกายน 2555, วันที่เผยแพร่ 25 พ.ย. 2555

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : รายชื่อสารแต่งกลิ่นรสในภาคผนวก 1 ของ Regulation 1334/2008   , เริ่มบังคับใช้ 22 เมษายน 2556, วันที่เผยแพร่ 15 ต.ค. 2555

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : รายชื่อสารแต่งกลิ่นรส (List of flavouring substances) ในภาคผนวก 1 ของ Regulation 1334/2008   , เริ่มบังคับใช้ 27 มีนาคม 2556, วันที่เผยแพร่ 25 ก.ย. 2555

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมข้อกำหนดการใช้สารโพลีซอร์เบต(E 432-436) ในกะทิ ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 23 กรกฎาคม 2555, วันที่เผยแพร่ 25 ก.ค. 2555

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : แก้ไขการใช้ Aluminium-containing เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 23 พฤษภาคม 2555, วันที่เผยแพร่ 8 มิ.ย. 2555

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : เพิ่มเติมรายชื่อของ Steviol glycosides เป็นวัตถุเจือปนอาหารในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008   , เริ่มบังคับใช้ 1 มิถุนายน 2556, วันที่เผยแพร่ 5 มี.ค. 2555

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : EU: วัตถุเจือปนอาหาร (Regulation 1333/2008) , วันที่เผยแพร่ 9 ม.ค. 2555

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : EU: รายชื่อวัตถุเจือปนอาหารในภาคผนวก 2 ของ Regulation 1333/2008 , วันที่เผยแพร่ 9 ม.ค. 2555

      สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
    • สหภาพยุโรป : EU: แก้ไขภาคผนวก 3 ของ Regulation 1333/2008 สำหรับรายชื่อวัตถุเจือปนอาหาร เอ็นไซม์ในอาหาร สารแต่งกลิ่นรส และสารอาหาร , วันที่เผยแพร่ 9 ม.ค. 2555

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : EU : อนุญาตการใช้สารเจือปนในอาหารสัตว์ (เพิ่มเติม) , วันที่เผยแพร่ 11 ก.ค. 2549

      สรุปสาระสำคัญ
    • สหภาพยุโรป : EU : การใช้สารเสริม (Additives) ในอาหารสัตว์ (Feedingstuffs) , วันที่เผยแพร่ 17 ม.ค. 2549

      สรุปสาระสำคัญ
    ทั้งหมด 66 ฉบับ

    สถาบันอาหาร

    อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

    2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

    Google map

    ติดต่อสอบถาม

    Email : fic@nfi.or.th
    หรือ Call center
    contact-img

    0-2422-8688 ต่อ 3121
    โทรสาร : 02-4228527