FOOD LAW NEWS

          เอเชีย(Asia)
          รายชื่อกฎหมายทั้งหมด
          ญี่ปุ่น ( ทั้งหมด 84 ฉบับ )
          • ญี่ปุ่น : มาตรฐานการใช้วัตถุเจือปนอาหาร   , เริ่มบังคับใช้ 21 กันยายน 2560, วันที่เผยแพร่ 30 ต.ค. 2560

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : เพิ่มเติมรายชื่อวัตถุเจือปนอาหารใน List of Designated Additives   , เริ่มบังคับใช้ 26 ตุลาคม 2559, วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2559

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : การกำหนดค่า MRLs ของสารเคมีทางการเกษตร และยาสัตว์ในอาหาร   , เริ่มบังคับใช้ 24 กันยายน 2559, วันที่เผยแพร่ 29 พ.ย. 2559

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : คุณลักษณะและมาตรฐานอาหาร, วัตถุเจือปนอาหาร และอื่นๆ ภายใต้กฎหมายสุขาภิบาลอาหาร พ.ศ. 2553   , เริ่มบังคับใช้ เมษายน 2554, วันที่เผยแพร่ 11 มี.ค. 2559

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : คำแนะนำในการแสดงฉลากโภชนาการ (เพิ่มเติม)   , เริ่มบังคับใช้ เมษายน 2558, วันที่เผยแพร่ 19 ม.ค. 2559

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : ปรับปรุงค่า MRLs ของสารเคมีทางการเกษตร, วัตถุเจือปนในอาหารสัตว์ และยาสัตว์ ในอาหาร   , เริ่มบังคับใช้ 30 กันยายน 2558, วันที่เผยแพร่ 12 ต.ค. 2558

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : การปรับปรุงค่า MRLs ของสารเคมีทางการเกษตร, วัตถุเจือปนในอาหารสัตว์ และยาสัตว์ ในอาหาร   , เริ่มบังคับใช้ 8 ตุลาคม 2557, วันที่เผยแพร่ 5 ม.ค. 2558

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : เพิ่มเติมรายชื่อสินค้าอาหารดัดแปรพันธุกรรมที่ใช้เทคนิคดีเอ็นเอสายผสมที่ได้รับอนุญาต   , เริ่มบังคับใช้ 17 ตุลาคม 2557, วันที่เผยแพร่ 24 ต.ค. 2556

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : รายชื่อสินค้าอาหารดัดแปรพันธุกรรมที่ใช้เทคนิคดีเอ็นเอสายผสมที่ได้รับอนุญาต   , เริ่มบังคับใช้ 19 กรกฎาคม 2555, วันที่เผยแพร่ 8 ส.ค. 2555

            สรุปสาระสำคัญ |   ต้นฉบับกฎหมาย
          • ญี่ปุ่น : รายชื่อพืชที่ห้ามนำเข้าตามกฎหมาย Plant Protection Law   , เริ่มบังคับใช้ 10 ก.พ. 55, วันที่เผยแพร่ 23 มี.ค. 2555

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรอาหารที่ผลิตโดยใช้เทคนิค DNA สายผสม (Recombination DNA Techniques) , วันที่เผยแพร่ 28 มี.ค. 2554

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ข้อกำหนดและมาตรฐานสำหรับภาชนะบรรจุอาหาร , วันที่เผยแพร่ 13 ก.ย. 2553

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานสินค้าเกษตรสำหรับผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์อินทรีย์ , วันที่เผยแพร่ 10 ส.ค. 2553

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานสินค้าเกษตรสำหรับอาหารอินทรีย์แปรรูป , วันที่เผยแพร่ 26 พ.ค. 2553

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: คู่มือการควบคุมสุขอนามัยอาหารแปรรูปนำเข้า , วันที่เผยแพร่ 8 ก.พ. 2553

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ปรับปรุงค่ามาตรฐานสารเคมีทางการเกษตรตกค้างในสินค้าเกษตรและอาหารบางรายการ , วันที่เผยแพร่ 1 ธ.ค. 2552

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: หลักเกณฑ์สำหรับอาหารที่มีวัตถุประสงค์พิเศษ (FOSDU) , วันที่เผยแพร่ 28 ส.ค. 2552

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: หลักเกณฑ์สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพ (FOSHU) , วันที่เผยแพร่ 17 มิ.ย. 2552

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ระบบการแสดงฉลากสารอาหาร (ฉบับแก้ไข) , วันที่เผยแพร่ 27 เม.ย. 2552

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: เกณฑ์ด้านจุลินทรีย์ในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 10 ก.พ. 2552

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: การแสดงฉลากอาหาร GMOs , วันที่เผยแพร่ 16 ม.ค. 2552

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: เปลี่ยนแปลงปริมาณสูงสุดของสารเคมีตกค้างทางการเกษตรบางชนิดที่อนุญาตให้มีได้ในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 27 พ.ย. 2551

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: เปลี่ยนแปลงปริมาณสูงสุดของสารเคมีตกค้างทางการเกษตรบางชนิดที่อนุญาตให้มีได้ในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 28 พ.ค. 2551

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานการแสดงฉลากอาหารสด , วันที่เผยแพร่ 30 เม.ย. 2551

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานการแสดงฉลากอาหารแปรรูป , วันที่เผยแพร่ 4 มี.ค. 2551

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ปริมาณสูงสุดของยาสัตว์ตกค้างชนิด Tilmicosin , วันที่เผยแพร่ 21 ม.ค. 2551

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ปริมาณสูงสุดของสารเคมีตกค้างทางการเกษตรชนิด Carpropamid และ Tebuconazole ที่อนุญาตให้มีได้ในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 21 ม.ค. 2551

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: เพิ่มเติมปริมาณสูงสุดของสารเคมีตกค้างทางการเกษตรที่อนุญาตให้มีได้ในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 8 ม.ค. 2551

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ค่า Detection Limits ของสารตกค้างทางการเกษตรที่ห้ามพบในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 28 ก.ย. 2550

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: รายการปริมาณสูงสุดของสารเคมีตกค้างทางการเกษตรที่อนุญาตให้มีได้ในอาหาร (MRLs List) , วันที่เผยแพร่ 27 ก.ค. 2550

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: กำหนดให้ Malachite green เป็นสารเคมีทางการเกษตรที่ห้ามใช้ในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 27 ก.ค. 2550

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานกระป๋องโลหะสำหรับบรรจุอาหาร , วันที่เผยแพร่ 19 ธ.ค. 2549

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: กำหนดปริมาณสารเคมีชนิด Flonicamid ที่อนุญาตให้ตกค้างได้ในสินค้าเกษตร , วันที่เผยแพร่ 15 ธ.ค. 2549

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: สารเคมีซึ่งจัดว่าปลอดภัย 65 ชนิดที่อนุญาตให้ใช้กับอาหาร , วันที่เผยแพร่ 15 ธ.ค. 2549

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: สารเคมีทางการเกษตร 15 ชนิดที่ห้ามใช้ในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 15 ธ.ค. 2549

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานการแสดงฉลากโภชนาการ (Nutrition Labeling Standard) , วันที่เผยแพร่ 3 ก.ค. 2549

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : ระบบการรับรองก่อนส่งออก (Pre-Certification System) , วันที่เผยแพร่ 22 ธ.ค. 2548

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานผลไม้อบแห้ง (Dried fruit) , วันที่เผยแพร่ 31 ส.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานอาหารสำเร็จรูปบรรจุกระป๋อง (Canned ready to eat food) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง (Frozen ready to eat) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานน้ำมันพืช (Vegetable oil) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานเมล็ดพืชน้ำมัน (Oil seed) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานเมล็ดงา (Sesame seed) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบแห้ง (Dried cashew nut) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (Instant noodles) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานเส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้ง (Dried rice noodles) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานแป้งมันสำปะหลัง (Tapioca starch) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานแป้งข้าวเจ้า (Rice flour) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานข้าวเจ้า (Rice) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานมันฝรั่ง (Potato) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานมะม่วงสด (Fresh mango) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานน้ำผลไม้พร้อมดื่มและน้ำผลไม้เข้มข้นบรรจุภาชนะปิดสนิท , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานลิ้นจี่กระป๋อง (Canned Lychee) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานผลไม้แช่เยือกแข็ง (Frozen fruit) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานผลไม้รวมบรรจุกระป๋อง (Canned Mixed Fruit) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานสับปะรดกระป๋อง (Canned Pineapple) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานเห็ดแช่แข็ง (Frozen mushroom) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานข้าวโพดอ่อนกระป๋อง(Canned babycorn) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานถั่วแระแช่แข็ง(Frozen green soybean) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP_กฎระเบียบและขั้นตอนการนำเข้าอาหารแปรรูปของญี่ปุ่น , วันที่เผยแพร่ 26 มิ.ย. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานเห็ดบรรจุกระป๋อง (Canned Mushroom) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานหน่อไม้ฝรั่งสด (Fresh Asparagus) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานไก่แปรรูปแช่แข็ง (Processed frozen chicken) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานเนื้อหมูแปรรูป (Processed Pork Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานไก่แช่แข็ง (Frozen Chicken Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานเนื้อปูกระป๋อง (Canned crab meat Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานปูแช่แข็ง (Frozen Crab) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานเนื้อปลาบดแช่แข็ง (Frozen Minced fish Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานไส้กรอกปลา แฮมปลา (Frozen fish sausage and Fish ham standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานกุ้งแช่แข็ง (Frozen shrimp Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานปลาทั้งตัวและปลาแบบฟิลเลตแช่แข็ง (Frozen fish and Frozen fish fillet Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : มาตรฐานปลาหมึกแช่แข็ง (Frozen squid and Frozen Octopus Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : ขั้นตอนการนำเข้าธัญพืชและผลิตภัณฑ์แปรรูป , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : ขั้นตอนการนำเข้าเมล็ดพืชน้ำมันและผลิตภัณฑ์ , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : ขั้นตอนการนำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆและเครื่องดื่ม , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ขั้นตอนการนำเข้าเครื่องเทศ , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ขั้นตอนการนำเข้าผลิตภัณฑ์นม , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ขั้นตอนการนำเข้าเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์แปรรูป , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ขั้นตอนการนำเข้าผั ผลไม้ และผลิตภัณฑ์แปรรูป , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: ขั้นตอนการนำเข้าผลิตภัณฑ์ประมง , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : ขั้นตอนการนำเข้าสินค้าอาหารของญี่ปุ่น , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP : กฎ ระเบียบ ในการนำเข้าอาหารของญี่ปุ่น , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP: มาตรฐานนมและผลิตภัณฑ์นม และระดับปริมาณวัตถุเจือปนอาหารและสีผสมอาหารที่อนุญาตให้ใช้ในอาหาร(JETRO ,2003) , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          • ญี่ปุ่น : JP :General standard of food and Maximum residues limit of veterinary drug , pesticide and heavy metal contaminant in food (2003) , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547

            สรุปสาระสำคัญ
          ทั้งหมด 84 ฉบับ