FOOD LAW NEWS

    ทั้งหมด มี 606 รายการ

    ญี่ปุ่นประกาศแก้ไขมาตรฐานการติดฉลากสาเก

    เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2565 กรมสรรพากรของญี่ปุ่น (Internal Revenue Service: IRS) ได้ออกประกาศแก้ไขมาตรฐานคุณภาพวิธีการผลิตและมาตรฐานการติดฉลากสาเก (sa...

    บราซิลเตรียมใช้ฉลากโภชนาการใหม่ตุลาคมนี้

    เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563 หน่วยงาน National Health Surveillance Agency (ANVISA) ของบราซิล ได้ออกข้อกำหนดการติดฉลากใหม่ที่หน้าบรรจุภัณฑ์ เพื่อแสดงความเ...

    FSANZ ประกาศมาตรฐานอาหาร กำหนดปริมาณสารตกค้างสูงสุด

    เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 หน่วยงานมาตรฐานสินค้าอาหารของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ หรือ Food Standards Australia New Zealand (FSANZ) ประกาศใช้มาตรฐานร่ว...

    EU อนุญาตให้ใช้วัตถุเจือปนอาหาร Polyvinylpyrrolidone (E1201) ในอาหารสำหรับวัตถุประสงค์พิเศษทางการแพทย์

    คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศ Commission Regulation (EU) 2022/1038 ว่าด้วย การอนุญาตให้ใช้วัตถุเจือปนอาหาร Polyvinylpyrrolidone (E1201) ในอาหารสำหรับวัตถุป...

    นิวซีแลนด์เสนอขอปรับปริมาณสารตกค้างสูงสุด สำหรับสารเคมีการเกษตร

    เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา หน่วยงานด้านความปลอดภัยอาหาร ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐานได้ประกาศข้อเสนอเพื่อขอแก้ไขปริมาณสารพิษตกค้างสู...

    EU อนุญาตให้เมล็ดจากต้นสบู่ดำขึ้นทะเบียนเป็นอาหารใหม่ (Novel food)

    คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศ Commission Implementing Regulation (EU) 2022/965 ว่าด้วย การอนุญาตให้วางจำหน่ายเมล็ด (kernels) จากต้นสบู่ดำ (Jatropha curcas ...

    ฟิลิปปินส์ประกาศมาตรฐานแห่งชาติ สำหรับน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เพื่อการบริโภคของมนุษย์

    เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา องค์การอาหารและยาสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ได้ประกาศร่างมาตรฐานแห่งชาติ (draft Philippine National Standard, PNS) ซึ่งเ...

    EU แก้ไขบัญชีรายชื่อสารกำจัดศัตรูพืชและสารเคมีอุตสาหกรรมอันตราย

    คณะกรรมาธิการยุโรปพิจารณาแล้วเห็นสมควรให้ปรับแก้ไขบัญชีรายชื่อสารกำจัดศัตรูพืช (pesticides) และสารเคมีอุตสาหกรรม (industrial chemicals) รวมถึงพิกัดศุล...

    อินเดียประกาศข้อกำหนดใหม่ ด้านความปลอดภัยและมาตรฐานอาหารอายุรเวท

    รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสุขภาพ Dr.Mansukh Mandaviya เปิดตัวโลโก้อาหารอายุรเวทในโอกาสวันอาหารปลอดภัยโลก (World Food Safety Day) ในวันที่ 7 มิถุนายน 2565 ท...

    EU เพิ่มโปรตีนจากถั่วเขียวเป็นอาหารใหม่ (Novel food)

    เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 หน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารแห่งสหภาพยุโรป (EFSA) มีมติเห็นชอบให้โปรตีนจากถั่วเขียวขึ้นทะเบียนเป็นอาหารใหม่ บรรจุอยู่ในบัญช...