FOOD LAW NEWS

    ทั้งหมด มี 531 รายการ

    ปี 2563 อินเดียประกาศแก้ไขมาตรฐานอาหารเสริมสารอาหาร (Fortification of Foods) เป็นครั้งแรก

    เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 สำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐานของอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSAI) ประกาศแก้ไขระเบียบ...

    SFA ประกาศปรับค่า MRLs ของสารนิคาร์บาซิน (Nicarbizin) ในไข่ทั้งเปลือก (Shell eggs)

    เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 หน่วยงานอาหารของสิงคโปร์ (Singapore Food Agency - SFA) ภายใต้การกํากับดูแลของกระทรวงสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรน้ำ ได้ประกาศเรื่...

    FSSAI เผยแพร่กฎข้อบังคับด้านการติดฉลาก

    เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2563 หน่วยงานมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารของอินเดีย (Food Safety Standards Authority of India : FSSAI) ได้เผยแพร่ประกาศราชกิจจาน...

    EFSA กำหนดค่าปริมาณสาร Chlorantraniliprole ตกค้างสูงสุดที่ยอมรับได้สำหรับสินค้าถั่วและสตรอว์เบอร์รีนำเข้า

    เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 สำนักงานความปลอดภัยอาหารแห่งสหภาพยุโรป (European Food Safety Authority : EFSA) ได้ออกประกาศกำหนดค่าปริมาณสารพิษตกค้างสูง...

    FSSAI เสนอแก้ไขข้อบังคับสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารนำเข้า

     เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 หน่วยงานกำกับดูแลด้านความปลอดภัยและมาตรฐานด้านอาหารของอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSA...

    Codex Alimentarius ออกประกาศ มาตรฐานการจัดการสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร

       Codex Alimentarius ออกประกาศ เรื่อง มาตรฐานการจัดการสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร (CODE OF PRACTICE ON FOOD ALLERGEN MANAGEMENT FOR FOOD BUSINESS ...

    เยอรมนีดำเนินโครงการฉลาก “Nutri-Score”

    เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอาหารและการเกษตรแห่งสหพันธ์สหรัฐเยอรมนี (Federal Minister of Food and Agriculture of Germany) ได้ปร...

    ไต้หวันแก้ไขมาตรฐานจุลินทรีย์ในอาหาร (Microorganisms in foods)

       เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2563 สำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของไต้หวัน (Taiwan’s Ministry of Health and Welfare’...

    จีนออกหลักเกณฑ์ทางเทคนิค 3 ข้อ เกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารเพื่อสุขภาพและการประเมินผล

    เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2563 องค์กรบริหารจัดการระเบียบการตลาด (State Administration of Market Regulation : SAMR) ได้กำหนดหลักเกณฑ์ทางเทคนิคต่างๆ เกี่ยวก...

    เม็กซิโกเริ่มบังคับใช้ระเบียบฉลากรูปแบบใหม่ สำหรับเตือนผู้บริโภคให้ทราบถึงข้อมูลโภชนาการ

    รัฐบาลเม็กซิโกได้แก้ไขระเบียบ NOM-051-SCFI/SSA1-2010 กำหนดให้ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีปริมาณพลังงาน น้ำตาล ไขมันอิ่มตัว ไขมันทรานส์ และโซเดียมเกินปริมาณที่ก...