FOOD LAW NEWS

    ทั้งหมด มี 570 รายการ

    CFSA เปิดส่วนผสมอาหารใหม่ 2 อย่างสำหรับอาหารเด็ก

    เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 หน่วยงานวิจัยและการประเมินความเสี่ยงของจีน (Certified Financial Services Auditor : CFSA) ได้เปิดรับฟังข้อคิดเห็นจากผู้ที่...

    จีนแจ้งรูปแบบการขึ้นทะเบียนและจัดการผู้ผลิตอาหารต่างประเทศ ที่นำเข้ามายังจีนตาม Decree 248

    สำนักงานศุลกากรแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หรือ General Administration of Customs, P.R. China (GACC) ออกประกาศฉบับที่ 248 เรื่องการขึ้นทะเบียนและบริหารจัด...

    EU บรรจุ Galacto‐oligosaccharides เป็นอาหารใหม่

    เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะกรรมการด้านโภชนาการ อาหารใหม่ และ สารก่อภูมิแพ้ในอาหาร (Panel on Nutrition, Novel Foods and Food Allergens, ND...

    EU เตรียมปลดล็อคการบริโภคตั๊กแตน

    เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2564 คณะกรรมาธิการยุโรปเตรียมเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการด้านพืช สัตว์ อาหาร และอาหารสัตว์ (EU Standing Committee on Plants, Anim...

    อินเดียประกาศปรับระเบียบ ว่าด้วยอาหารสำหรับอาหารทารก

    เมื่อวันที่ 22 กันยายน พ.ศ.2564 หน่วยงานด้านมาตรฐานสินค้า และความปลอดภัยอาหารอินเดีย หรือ FSSAI  ได้ประกาศปรับระเบียบด้านมาตรฐานสินค้าและความปลอด...

    อินเดียแก้ไขข้อบังคับเรื่องการติดฉลาก

    เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา สำนักงานด้านความปลอดภัยและมาตรฐานอาหารของประเทศอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSAI) ได...

    ไต้หวันแก้ไขมาตรฐาน และขอบเขตการใช้ วัตถุเจือปนอาหารในอาหาร

           เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564 สำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของไต้หวัน (Taiwan’s Ministry of Health an...

    EU ขยายระยะเวลาเปลี่ยนผ่านมาตรการชั่วคราว ในการตรวจสอบการผลิตสินค้าอินทรีย์

    คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศ Commission Implementing Regulation (EU) 2021/1325 ว่าด้วยการปรับแก้ Implementing Regulation (EU) 2020/977 ด้านระยะเวลาเปลี่ยน...

    แคนาดาประกาศอนุญาตให้ใช้ Lysophospholipase จากเชื้อรา Trichoderma reesei RF7206 ในการผลิตน้ำตาล และเดกซ์ทรินจากแป้ง

         เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 กระทรวงสาธารณสุขแคนาดา (Health Canada) ประกาศ “อนุญาตให้ใช้ Lysophospholipase จากเชื้อรา Trichod...

    EU แก้ไขค่าตกค้างสูงสุด (MRLs) ของสารแคดเมี่ยมในอาหาร

    คณะกรรมาธิการยุโรปประกาศ Commission Implementing Regulation (EU) 2021/1323 ว่าด้วย การปรับแก้ Regulation (EC) No 1881/2006 ในการกำหนดค่าตกค้างสูงสุด (...