CEOs View


สรุปภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทย เดือนธันวาคม 2563

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนธันวาคม 2563 หดตัวร้อยละ 12.0  มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 54.2 ลดลงจากอัตราร้อยละ 60.6 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ตามการชะลอตัวของความต้องการบริโภคในประเทศและการส่งออก โดยเฉพาะภาคการส่งออกที่อ่อนตัวลงจากการที่หลายประเทศหันกลับไปใช้มาตรการ Lockdowns เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19 รอบใหม่ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับเข้าสู่ภาวะชะลอตัวอีกครั้ง ฉุดให้การบริโภคและความต้องการสินค้าในประเทศผู้นำเข้าอ่อนตัวลง เป็นปัจจัยลบต่อภาคอุตสาหกรรมการผลิต

ทั้งหมด มี 6 รายการ

มองอุตสาหกรรมเครื่องเทศเครื่องปรุงรสไทย โดย คุณวิศิษฏ์ ลิ้มประนะ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท อาจจิตต์ อินเตอร์เนชั่นเนล เพ็พเพอร์ แอนด์ สไปซ์ จำกัด

25 พฤศจิกายน 2557
หากจะกล่าวว่า “ปัจจุบันอาหารไทยเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก” ก็คงไม่ผิด เพราะด้วย ปัจจัยหลายอย่างได้ส่งเสริมให้อาหารไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งรสชาติ

มองอุตสาหกรรมเครื่องเทศเครื่องปรุงรสไทย โดย คุณวิศิษฏ์ ลิ้มประนะ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท อาจจิตต์ อินเตอร์เนชั่นเนล เพ็พเพอร์ แอนด์ สไปซ์ จำกัด

25 พฤศจิกายน 2557
หากจะกล่าวว่า “ปัจจุบันอาหารไทยเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก” ก็คงไม่ผิด เพราะด้วย ปัจจัยหลายอย่างได้ส่งเสริมให้อาหารไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งรสชาติ

มองอุตสาหกรรมเครื่องเทศเครื่องปรุงรสไทย โดย คุณวิศิษฏ์ ลิ้มประนะ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท อาจจิตต์ อินเตอร์เนชั่นเนล เพ็พเพอร์ แอนด์ สไปซ์ จำกัด

25 พฤศจิกายน 2557
หากจะกล่าวว่า “ปัจจุบันอาหารไทยเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก” ก็คงไม่ผิด เพราะด้วย ปัจจัยหลายอย่างได้ส่งเสริมให้อาหารไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งรสชาติ

มองอุตสาหกรรมเครื่องเทศเครื่องปรุงรสไทย โดย คุณวิศิษฏ์ ลิ้มประนะ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท อาจจิตต์ อินเตอร์เนชั่นเนล เพ็พเพอร์ แอนด์ สไปซ์ จำกัด

25 พฤศจิกายน 2557
หากจะกล่าวว่า “ปัจจุบันอาหารไทยเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก” ก็คงไม่ผิด เพราะด้วย ปัจจัยหลายอย่างได้ส่งเสริมให้อาหารไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งรสชาติ

มองอุตสาหกรรมเครื่องเทศเครื่องปรุงรสไทย โดย คุณวิศิษฏ์ ลิ้มประนะ กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท อาจจิตต์ อินเตอร์เนชั่นเนล เพ็พเพอร์ แอนด์ สไปซ์ จำกัด

25 พฤศจิกายน 2557
หากจะกล่าวว่า “ปัจจุบันอาหารไทยเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก” ก็คงไม่ผิด เพราะด้วย ปัจจัยหลายอย่างได้ส่งเสริมให้อาหารไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งรสชาติ

Links