Quarterly Situation


อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1/2561 และแนวโน้ม

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2561 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3 อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มสูงขึ้นเป็นร้อยละ 69.5 จากร้อยละ 65.2 ในช่วงเดียวกันของปีก่อน 

  1. การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2561

          ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2561 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3 อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มสูงขึ้นเป็นร้อยละ 69.5 จากร้อยละ 65.2 ในช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยสาขาอุตสาหกรรมการผลิตสำคัญที่เพิ่มสูงขึ้น ได้แก่ ไก่สดและไก่ปรุงสุก ปลาทูน่ากระป๋อง น้ำตาลทราย และน้ำมันปาล์ม โดยการผลิตไก่แปรรูปได้รับปัจจัยสนับสนุนจากความต้องการในตลาดโลกที่เพิ่มสูงขึ้น การผลิตทูน่ากระป๋องเพิ่มขึ้นหลังจากต้นทุนวัตถุดิบอ่อนตัวลง ขณะที่ปริมาณอ้อยโรงงานและน้ำมันปาล์มดิบที่ออกสู่ตลาดมากในช่วงดังกล่าว ทำให้ผู้ประกอบการต้องเพิ่มปริมาณการผลิตและสต็อกสินค้า

ทั้งหมด มี 55 รายการ

อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1/2561 และแนวโน้ม

พฤษภาคม 2561
ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2561 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.3 อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มสูงขึ้นเป็นร้อยละ 69.5 จากร้อยละ 65.2 ในช่วงเด...

อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4/2560 และแนวโน้มปี 2561

กุมภาพันธ์ 2561
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2560 อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 4 ปี 2560 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.3 เป็นอัตราการขยายตัวในระดับสูง โดยได้รับปัจจั...

อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3/2560 และแนวโน้มปี 2560-2561

พฤศจิกายน 2560
อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2560 อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2560 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.5 เป็นอัตราการขยายตัวในระดับสูง โดยได้รับปัจจั...

อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 แนวโน้มไตรมาสที่ 3 และภาพรวมปี 2560

กันยายน 2560
1. อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 ปี 2560 อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 2 ของปี 2560 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.8 ตามการขยายตัวของการบริโภคภายในประเทศและก...

อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 แนวโน้มไตรมาสที่ 2 และภาพรวมปี 2560

พฤษภาคม 2560
1. อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 ปี 2560 อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสแรกของปี 2560 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 1.5 ตามการขยายตัวของการบริโภคภายในประเทศและกา...

Links