สวัสดี

Quarterly Situation

อุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 แนวโน้มไตรมาสที่ 4 และปี 2565

พฤศจิกายน 2565

รายละเอียด :

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2565 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.2 สวนทางกับที่หดตัวลงร้อยละ 3.8 ในไตรมาสก่อน ภาพรวมในช่วง 9 เดือนแรกปี 2565 ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.7 สำหรับในช่วงไตรมาสที่ 3/2565 การผลิตได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการที่โรงงานแปรรูปส่วนใหญ่สามารถผลิตสินค้าได้ตามปกติ หลังจากหดตัวรุนแรงจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสถานประกอบการแปรรูปในช่วงเดียวกันของปีก่อน สาขาอุตสาหกรรมที่ขยายตัวดีในไตรมาสนี้อยู่ในกลุ่มการผลิตเพื่อการส่งออกเป็นหลัก

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527