Monthly Situation


ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนกุมภาพันธ์ 2562

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนกุมภาพันธ์ 2562 หดตัวร้อยละ -0.1 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ร้อยละ 67.0 โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวขึ้น ได้แก่ น้ำตาล (4.9%), กุ้งแช่แข็ง (5.6%), 

แป้งมันสำปะหลัง (4.4%) และทูน่ากระป๋อง (0.4%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (17.4%), น้ำผลไม้ (10.8%), เครื่องปรุงรส (5.0%) และผลิตภัณฑ์นม (1.1%) เป็นต้น ทั้งนี้ การผลิตน้ำตาลยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากการขยายกำลังการผลิตของโรงงานน้ำตาลหลังจากมีปริมาณวัตถุดิบอ้อยที่ออกสู่ตลาดจำนวนมาก ขณะที่ไก่สดแช่เย็น แช่แข็ง แม้ว่าความต้องการบริโภคในประเทศและต่างประเทศจะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่มีการผลิตลดลงจากการเคลียร์สต๊อกสินค้าที่ผลิตไว้ในช่วงปลายปี 

ทั้งหมด มี 139 รายการ

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนกุมภาพันธ์ 2562

มีนาคม 2562
ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนกุมภาพันธ์ 2562 หดตัวร้อยละ -0.1 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ร้อยละ 67.0 โดยอุตส...

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนมกราคม 2562

กุมภาพันธ์ 2562
ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนมกราคม 2562 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 4.0 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ร้อยละ 70.4 โ...

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนธันวาคม 2561

มกราคม 2562
ฉบับเดือนมกราคม 2562 ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนธันวาคม 2561 หดตัวร้อยละ 0.5 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที...

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนพฤศจิกายน 2561

ธันวาคม 2561
ฉบับเดือนธันวาคม 2561 ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนพฤศจิกายน 2561 ขยายตัวร้อยละ 2.6 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอ...

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนตุลาคม 2561

พฤศจิกายน 2561
ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2561 ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารเดือนตุลาคม 2561 ขยายตัวร้อยละ 9.1 เทียบจากเดือนเดียวกันของปีก่อน ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอย...

Links