CEOs View


มุมมองอุตสาหกรรมอาหารในช่วงครึ่งปีหลังของไทย โดย คุณวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สภาอุตสาหกรรม

สถานการณ์การส่งออกอุตสาหกรรมอาหารของไทยในช่วงครึ่งปีแรกคาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 4.9 คิดเป็นมูลค่า 14,056 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 490,000 ล้านบาท โดยมูลค่าการส่งออกประมาณร้อยละ 20 มาจาก6กลุ่มสินค้าซึ่งเป็นสมาชิกสมาคมเกือบ 200 บริษัท คิดเป็นมูลค่ากว่า 98,000 ล้านบาท 

 

ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหารได้รับเกียรติจาก คุณวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และรองประธานสภาท่าเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เข้าสัมภาษณ์ ภาพรวมการส่งออกของไทยในครึ่งปีแรก ตลอดจนแนวโน้มของอุตสาหกรรมอาหารในช่วงครึ่งปีหลัง สถานการณ์การส่งออกรายกลุ่มสินค้า สถานการณ์ที่น่าจับตามอง และเทรนด์อาหารโลกในอนาคต

หมวดหมู่   


ทั้งหมด มี 22 รายการ

มุมมองอุตสาหกรรมอาหารในช่วงครึ่งปีหลังของไทย โดย คุณวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สภาอุตสาหกรรม

พฤษภาคม 2560
สถานการณ์การส่งออกอุตสาหกรรมอาหารของไทยในช่วงครึ่งปีแรกคาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 4.9 คิดเป็นมูลค่า 14,056 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 490,000 ล้านบาท โดยมูล...

อุตสาหกรรมผลไม้อบกรอบขนมเพื่อสุขภาพ โดย คุณชัยรัตน์ คงศุภมานนท์ รองประธานกรรมการ บริษัท กรีนเดย์ โกลบอล จำกัด

มีนาคม 2560
“ผลไม้อบกรอบหรือ Fruit Snacks” เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน ที่ตระหนักเรื่องสุขภาพ และให้ความสำคัญกับควา...

แนวโน้มตลาดผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคในประเทศไทย โดย คุณวุฒิพงค์ ครอบบัวบาน ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูเชียงทาเฮิร์บแลนด์ จำกัด

มกราคม 2560
คุณวุฒิพงค์ ครอบบัวบาน ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูเชียงทาเฮิร์บแลนด์ จำกัด บริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ออแกนิคและ...

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อุตสาหกรรมแห่งอนาคตของไทย โดย คุณนาคาญ์ ทวิชาวัฒน์ ผู้ดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

พฤศจิกายน 2559
คุณนาคาญ์ ทวิชาวัฒน์ ผู้ดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และกรรมการผู้จัดการบริษัท โควิก เคทท์อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จํ...

อุตสาหกรรมปลาแมคเคอเรลบรรจุกระป๋อง

พฤษภาคม 2559
ปลากระป๋อง ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป ที่ได้จากการแปรรูปปลาให้อยู่ในรูปของปลาในซอสมะเขือเทศ โดยปลาที่นิยมบริโภคมี 2 ชนิด คือ ปลาซาร์ดีน และปลาแมคเคอเรล ซ...

Links