สวัสดี

เยอรมัน งดขายบะหมี่หลังพบสาร benzophenone สูง

แชร์:
Favorite (38)

19 เมษายน 2554

                เยอรมัน งดขายบะหมี่หลังพบสาร benzophenone สูง

เยอรมันยกเลิกอนุญาติจำหน่ายบะหมี่กว่า 100 กล่อง หลังพบระดับการปนเปื้อนสาร benzophenone สูงกว่ากฎหมายกำหนดถึง 3 เท่า เนื่องจากการแพร่ผ่านของสารเคมีที่ใช้พิมพ์ลายบนกล่องบรรจุภัณฑ์

                สภายุโรปกล่าวว่า สินค้าเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีปัญหานั้นนำเข้ามาจากประเทศเบลเยียม ซึ่งมีระดับการปนเปื้อนสาร benzophenone สูงถึง 1,747 ไมโครกรัม/กิโลกรัม เกินกว่าระดับที่กฎหมายกำหนดคือ 600 ไมโครกรัม/กิโลกรัม ซึ่งสาร benzophenone เป็นสารเคมีที่ใช้ในหมึกพิมพ์สำหรับพิมพ์ลายหรือข้อความบนบรรจุภัณฑ์อาหาร

                ทั้งนี้ทางการเยอรมันได้ถอดถอนใบอนุญาตจำหน่ายสินค้าดังกล่าว และสั่งให้นำสินค้าที่อยู่ในข่ายน่าจะมีปัญหาออกจากตลาดทั้งหมด

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527