สวัสดี

เกาหลีใต้เพิ่มประสิทธิภาพกฎระเบียบของอาหารทั่วไปเรื่องการกล่าวอ้างหน้าที่ของอาหารฟังก์ชัน

แชร์:
Favorite (38)

10 มีนาคม 2566

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2023 กระทรวงความปลอดภัยด้านอาหารและยา (MFDS) ได้เผยแพร่การแก้ไขกฎระเบียบว่าด้วยการยกเว้นฉลากต้องห้ามและการโฆษณาการกล่าวอ้างฟังก์ชันอาหาร

การแก้ไขใหม่ส่วนใหญ่ปรับข้อกำหนดที่ไม่ชัดเจนในกฎระเบียบให้เหมาะสมเพื่อเป็นแนวทางที่ดีขึ้นในอุตสาหกรรม

ขั้นแรก เมื่อตั้งค่าปริมาณการบริโภคที่แนะนำต่อวันของส่วนผสมที่แสดงหน้าที่(functional materials) ปริมาณรายวันของ "ส่วนผสมที่จำแนกตามแต่ละบุคคล" จะกลายเป็นข้อมูลอ้างอิงนอกเหนือจากปริมาณที่แนะนำต่อวัน ก่อนหน้านี้ เนื้อหาของส่วนผสมที่มีหน้าที่ต้อง "เกิน 30% ของปริมาณที่แนะนำต่อวันตามที่ระบุไว้ใน Health Functional Food Code ในขณะที่น้อยกว่าปริมาณที่อนุญาตสูงสุด" ภายใต้เวอร์ชันใหม่นี้ การบริโภคสารอาหารที่มีประโยชน์ในแต่ละวันในอาหารทั่วไปที่มีการกล่าวอ้างสรรพคุณสามารถมากกว่า 30% ของปริมาณอาหารที่รับประทานในแต่ละวันของ "ส่วนผสมที่จำแนกได้"

นอกจากนี้ ยังมีความชัดเจนในการใช้บังคับของกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง เมื่อมีการแก้ไขเกิดขึ้นต่อ Health Functional Food Code หรือ Food Code รายการที่เกี่ยวข้องที่ระบุไว้ในกฎระเบียบว่าด้วยการยกเว้นฉลากต้องห้ามและการโฆษณาของ Food Functional Claims1 จะต้องเป็นไปตามบทบัญญัติที่แก้ไขแล้ว ไม่ว่ากฎระเบียบจะมีการปรับปรุงหรือไม่ก็ตาม ตัวอย่างเช่น หาก "ตารางการบริโภคที่แนะนำในแต่ละวัน" มีการเปลี่ยนแปลงใน Health Functional Food Code การคำนวณปริมาณการบริโภคประจำวันสำหรับอาหารทั่วไปที่มีการกล่าวอ้างฟังก์ชันจะเป็นไปตามค่าที่แก้ไข

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527