26 มกราคม 2553
การปรับปรุงข้อกำหนดการติดฉลากอาหารในเกาหลีใต้
เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2552 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเกาหลีใต้ (Korea Food and Drug Administration: KFDA) ได้ประกาศทบทวนเกี่ยวกับข้อสุดท้ายเกี่ยวกับการกำหนดติดฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร (Labeling Guidelines for Food Products) ที่ได้ขยายขอบเขตข้อกำหนดรวมถึงมาตรฐานการติดฉลากผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปอินทรีย์ โดยการทบทวนดังกล่าวจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธ.ค. 2553 วันสุดท้ายที่แสดงความเห็น คัดค้าน ทั้งนี้เพื่อให้มาตรฐานการติดฉลากผลิตภัณฑ์อาหารในเกาหลีใต้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงเพื่อให้สอดรับกับการจัดทำระบบหนังสือรับรองการนำเข้าอาหารแปรรูปอินทรีย์ใหม่ (Certification System on Organically Processed Food) ของกระทรวงอาหาร เกษตร ป่าไม้ และประมงของสาธารณรัฐเกาหลี (Ministry of Food, Agriculture,Forestry and Fisheries: MIFAFF)1 ที่ได้นำมาใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2553
download PDF ย้อนกลับ