สวัสดี

มาเก๊าปรับ MRL สารกำจัดศัตรูพืชในอาหาร

แชร์:
Favorite (38)

17 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สภาบริหารเขตบริหารพิเศษมาเก๊าได้ประกาศการสรุปร่างแก้ไขระเบียบบริหารฉบับที่ 11/2020 เรื่องขีดจำกัดสารตกค้างสูงสุดสำหรับสารกำจัดศัตรูพืชในอาหาร ซึ่งแก้ไขค่า MRL และ EMRL ของสารกำจัดศัตรูพืชในอาหาร โดยมีผลทันทีในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566

การแก้ไขที่สำคัญ :

 

ตัวอย่างปริมาณสารตกค้างสูงสุด :

ลำดับ

สารกำจัดศัตรูพืช

หมวดอาหาร

ปริมาณสารตกค้างสูงสุด

117

Aldicarb

ข้าวโพด

0.05

117

Abamectin

สตรอเบอร์รี

0.15

 

                            

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมฉบับเต็มได้ที่

https://bo.io.gov.mo/bo/i/2023/07/regadm02_cn.asp

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527