สวัสดี

EU ตั้งโปรตีนถั่วและข้าวที่หมักโดยเห็ดหอมเป็นอาหารใหม่

แชร์:
Favorite (38)

17 เมษายน 2565

เมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2565 หน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารแห่งยุโรปด้านโภชนาการ อาหารใหม่ และสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร (European Food Safety Authority on Nutrition, Novel Foods, and Food Allergens (NDA)) ได้เผยแพร่บทความเรื่อง “ความปลอดภัยของโปรตีนถั่วและข้าวที่หมักโดยเห็ดหอม (Lentinula edodes) เป็นอาหารใหม่” (Safety of pea and rice protein fermented by Shiitake (Lentinula edodes) mycelia as a Novel food pursuant to Regulation (EU) 2015/2283) โดยมีใจความโดยสรุป ดังนี้

ไม่เหมาะสำหรับบุคคลที่แพ้ถั่ว, ข้าว, และเห็ดหอม

 

ที่มา : https://resources.selerant.com/

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.efsa.europa.eu/sv/efsajournal/pub/7205

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527