26 กุมภาพันธ์ 2552
แคนาดาเดินหน้าลด (Trans fat) ในอาหาร
ประเทศแคนาดาถือืว่าเป็นประเทศแรกที่ ออกกฎหมายให้มีการแสดงปริมาณไขมันชนิดทรานส์ (Trans fat) บนฉลากผลิตภัณฑ์อาหารตั้งแต่ปี 2548 และในปี 2552 นี้กระทรวงสาธารณสุขของ แคนาดาประกาศเดินหน้าลดปริมาณไขมันชนิดทรานส์ในอาหารทุกชนิด
แนวทางการดำเนินงานของรัฐบาลแคนาดาในครั้งนี้คือ เร่งศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลลึกประกอบด้วย ข้อมูลการวิเคราะห์คุณสมบัติของผลิคภัณฑ์เบเกอรี่ (Bakery product) อาหารนานาชาติที่บริการในภัตตาคารหรือร้านอาหาร (International food) และข้อมูลโภชนาการที่ระบุอยู่ในฉลากผลิตภัณฑ์ของอาหารประเภท Pre-packaged จารกการสุ่ม ตัวอย่างชนิดอาหารจากแหล่งต่างๆได้แก่
download PDF ย้อนกลับ