สวัสดี

ญี่ปุ่นปรับปรุงตารางมาตรฐานองค์ประกอบอาหาร

แชร์:
Favorite (38)

15 มกราคม 2564

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2020 กระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของญี่ปุ่น (Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology : MEXT) ได้เผยแพร่การแก้ไขตารางมาตรฐานองค์ประกอบอาหารในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแบ่งย่อยคาร์โบไฮเดรต การเปลี่ยนวิธีการคำนวณพลังงานและเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่เตรียมไว้ นอกจากนี้จำนวนอาหารที่ระบุไว้เพิ่มขึ้นจาก 287 รายการเป็น 2,478 รายการ

การแบ่งคาร์โบไฮเดรต

          ได้แบ่งคาร์โบไฮเดรตออกเป็น 6 ส่วน เพื่อเอื้อประโยชน์คต่อการคำนวณปริมาณน้ำตาลและปริมาณพลังงานที่แม่นยำยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเปลี่ยนวิธีการคำนวณพลังงานซึ่งสามารถควบคุมสถานะที่แท้จริงของส่วนประกอบที่ให้พลังงานได้อย่างแม่นยำ

เพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับอาหารสำเร็จรูป

          รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม เช่น โครงร่างของการปรุงอาหารบันทึกการเปลี่ยนแปลงของมวลและค่าส่วนประกอบของอาหารที่จัดจำหน่าย เพื่อช่วยในการประมาณคุณค่าทางโภชนาการของอาหารหลังการปรุง

ที่มา : https://food.chemlinked.com/

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527