สวัสดี

จีนเผยแพร่มาตรฐานความปลอดภัยอาหารแห่งชาติและการแก้ไขต่างๆ

แชร์:
Favorite (38)

3 พฤศจิกายน 2563

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติและหน่วยงานกำกับดูแลตลาดของรัฐ (National Health Commission and the State Administration for Market Regulation)ประกาศเปิดตัว 38 มาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารแห่งชาติและการแก้ไข 4 ฉบับ พร้อมกับการแก้ไขมาตรฐาน “National Food Safety Standard for Food Flavours (GB 30616 2020)” ฉบับใหม่

          คณะกรรมการวิทยาศาสตร์ได้อนุมัติมาตรฐานตามบทบัญญัติของกฎหมายความปลอดภัยด้านอาหารของสาธารณรัฐประชาชนจีน มาตรฐานทั้งหมดได้รับมาพร้อมกับหมายเลข GB Standard และรายการประกอบด้วยวัตถุเจือปนอาหาร, สารเพิ่มประสิทธิภาพทางโภชนาการ, การทดสอบจุลินทรีย์, วัสดุสัมผัสอาหาร และการแก้ไขระบุไว้ในรายการดังต่อไปนี้ :

  1. GB 29938-2020 National Food Safety Standard General Rules for Food Spices
  2. GB 1886.69-2016 "National Food Safety Standard Food Additive Aspartame Acesulfame" No. 1 amendment
  3. GB 1903.49-2020 National Food Safety Standard Food Nutrition Enhancer Zinc Citrate
  4. GB 4789.29-2020 National Food Safety Standard Food Microbiological Test Burkholderia Gladiolus (Pseudomonas Cocotoxin Subspecies)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527