สวัสดี

GCC เปิดรับข้อคิดเห็นร่างมาตรฐานวัตถุเจือปนที่อนุญาตให้ใช้ในอาหาร

แชร์:
Favorite (38)

17 ตุลาคม 2563

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2020 องค์การมาตรฐานมาตรวิทยาและคุณภาพของซาอุดีอาระเบีย (Saudi Standards, Metrology and Quality Organization (SASO)) ได้เสนอร่างข้อบังคับทางเทคนิคเรื่อง “วัตถุเจือปนที่อนุญาตให้ใช้ในอาหาร (Additives Permitted for Use in Food Stuffs : GSO 2500/2020)”

          มาตรฐานดังกล่าวได้กำหนดปริมาณสูงสุดสำหรับวัตถุเจือปนอาหารที่อนุญาตในอาหารสำหรับอาหารประเภทต่างๆ แม้ว่าปริมาณเหล่านี้จะสอดคล้องกับปริมาณเริ่มต้นที่กำหนดโดย Codex แต่มาตรฐาน GSO 2500/2020 ได้แสดงรายการวัตถุเจือปนอาหารภายใต้ฟังก์ชันต่างๆ ที่มีปริมาณสูงสุด

          ร่างนี้เปิดให้แสดงความคิดเห็นจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2020 ท่านสามารถดูเอกสารร่างมาตรฐานดังกล่าวตามเอกสารเพิ่มเติม

เอกสารเพิ่มเติม :

  1. Additives Permitted for Use in Food Stuffs : GSO 2500/2020

https://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/SAU/20_5813_00_x.pdf

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527