สวัสดี

ข้อกำหนดการติดฉลากผลิตภัณฑ์สำหรับทารกในสิงคโปร์

แชร์:
Favorite (38)

4 กันยายน 2562

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 หน่วยงานอาหารของสิงคโปร์ (Singapore Food Agency : SFA) ได้ออกข้อบังคับอาหาร (แก้ไขเพิ่มเติมครั้งที่ 2) 2562 เพื่อประกาศข้อกำหนดการติดฉลากและการโฆษณาใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับทารก

          โดยการแก้ไขนี้ใช้กับผลิตภัณฑ์สูตรทารกทั้งหมดที่ออกแบบมาสำหรับทารกที่มีอายุต่ำกว่า 12 เดือน

ข้อกำหนดการติดฉลากที่เพิ่มเข้ามาใหม่

  1. การใช้คำ เช่น “Important Notice” เพื่อให้แน่ใจว่าผู้บริโภคสามารถเข้าใจว่าการให้ทารกบริโภคนมแม่ได้จะดีที่สุดสำหรับทารกและสูตรทารกควรใช้ตามคำแนะนำของแพทย์หรือผู้ประกอบโรคศิลปะ
  2. ข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับอันตรายต่อสุขภาพจากการใช้งานการเตรียมหรือการเก็บสูตรทารกอย่างไม่เหมาะสม
  3. หากสูตรสำหรับทารกอ้างว่าตัวเองเป็น“lactose free”,“low lactose” ฯลฯ ต้องมี
    1. ปริมาณแลคโตสรวมน้อยกว่า 10 มก. ต่อ 100 กิโลแคลอรี
    2. การกล่าวอ้างเช่น “lactose free”, “low lactose”หรือคำที่มีความหมายคล้ายกัน
    3. ข้อมูลโภชนาการบนฉลากระบุปริมาณแลคโตสที่แน่นอนในสูตรทารก
    4. คำเตือน “Not suitable for infants with galactosaemia”
  4. การติดฉลากผลิตภัณฑ์และการโฆษณาอาจอ้างว่ามีโปรตีนนมไฮโดรไลซ์หรือเวย์โปรตีนในสูตรสำหรับทารก

 

          ทั้งนี้การประกาศดังกล่าวจะเริ่มมีผลดำเนินการในวันที่ 1 กันยายน 2562 แต่จะได้รับระยะเวลาผ่อนผัน 12 เดือนจนถึงวันที่ 1 กันยายน 2563 เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดการติดฉลากใหม่

 

ข้อมูลเพิ่มเติม :

  1. Food (Amendment No.2) Regulations 2019

https://www.sfa.gov.sg/docs/default-source/default-document-library/circular---food-%EF%BC%88amendment-no-2%EF%BC%89-regulations-2019.pdf

  1. Regulation 252 (5) and (6) of the Food Regulations
  2.  

 

ที่มา : https://food.chemlinked.com/

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527