สวัสดี

อินเดียประกาศแก้ไขข้อบังคับบรรจุภัณฑ์ที่สัมผัสอาหาร

แชร์:
Favorite (38)

11 กุมภาพันธ์ 2562

          เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 สำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐานของอินเดีย (Food Safety and Standard Authority of India : FSSAI) ประกาศแก้ไขกฎหมายความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐาน (บรรจุภัณฑ์และฉลาก) ปี 2561 เรื่อง วัสดุและบรรจุภัณฑ์ที่สัมผัสอาหาร (Food Packaging Materials : FPMs) ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ประกาศใน Official Gazette เป็นต้นไป (ประกาศ ณ วันที่ 3 มกราคม 2562) และผู้ประกอบการอาหารจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดทั้งหมดของข้อบังคับเหล่านี้ภายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1. ข้อกำหนด specific migration limits ของสารที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่สัมผัสอาหารดังนี้

SI.No.

Substances

Maximum Migration Limit (mg/Kg)

1

Barium

1.0

2

Cobalt

0.05

3

Copper

5.0

4

Iron

48.0

5

Lithium

0.6

6

Manganese

0.6

7

Zinc

25.0

 

2. ข้อกำหนดสำหรับวัสดุที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์สัมผัสอาหาร

3. รายการชนิดของวัสดุที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์สัมผัสอาหารแบ่งตามกลุ่มผลิตภัณฑ์

 

ที่มา :  Food Safety and Standards Authority of India. Gazette notification no. File No. 1-95/ Stds/Packaging/SP(L&C/A)/FSSAI-2017 dated 24.12.2018 on Food Safety and Standards (Packaging) Regulations, 2018. https://fssai.gov.in/home/fss-legislation/notifications/ gazette-notification.html. สืบค้นเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2562.

 

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527