สวัสดี

NHFPC ปรับปรุงมาตรฐานการทดสอบอาหาร 9 ฉบับ

แชร์:
Favorite (38)

19 เมษายน 2560

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2560 สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพและวางแผนครอบครัวแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน (National Health and Family Planning Committee : NHFPC) ประกาศปรับปรุงมาตรฐานแห่งชาติสำหรับการทดสอบอาหาร 9 ฉบับ ประกอบด้วยมาตรฐานการทดสอบสารตะกั่ว (Lead) ทองแดง (Copper) สังกะสี (Zinc) โพแทสเซียม (Potassium) ซีลีเนียม (Selenium) นิกเกิล (Nickel) อะลูมิเนียม (Aluminum) แมกนีเซียม (Magnesium) และแมงกานีส (Manganese) ในอาหาร ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

          มาตรฐานความปลอดภัยอาหารที่ NHFPC ประกาศใช้ 9 ฉบับ ดังนี้

ที่มา : Chemlinked. China NHFPC Releases 9 National Standards for Food Testing. https://food.chemlinked.com/news/food-news/china-nhfpc-releases-9-national-standards-food-testing. 19 เมษายน 2560.

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527