11 ตุลาคม 2559
ลำดับ |
ชื่อวัตถุเจือปนอาหาร |
หน้าที่ |
หมวดอาหารที่ประยุกต์ใช้ |
1 |
Ammonium carbonate |
สารทำให้ขึ้นฟู (Leavening agent) |
บิสกิต (Biscuits) |
2 |
6- methyl heptanal |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
อาหารทุกชนิด (ยกเว้นหมวดอาหารที่แสดงในตาราง B.1 ใน GB 2760-2014 ) |
3 |
N-(2-Isopropyl-5-Methyl cyclohexyl) Cyclopropyl formamide |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
|
4 |
4-hydroxy-4-methyl-5-hexanoic acid γ-lactone |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
|
5 |
Furfuryl 2- methyl-3- furyl disulfides |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
|
6 |
4- caproleic acid |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
|
7 |
2-(4-methyl-5-thiazolyl) ethanol propionic ester |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
|
8 |
4,5- octanedione |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
|
9 |
Ethyl 5-hydroxydecanoate |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
|
10 |
Dioctyl adipate |
วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส (Flavoring) |
ที่มา : Chemlinked. China to Approve Ten New Food Additives. https://food.chemlinked.com/news/food-news/china-approve-ten-new-food-additives.
สืบค้นเมื่อ 11 ตุลาคม 2559.