สวัสดี

EU ปรับลดปริมาณ BPA ในบรรจุภัณฑ์

แชร์:
Favorite (38)

4 มิถุนายน 2559

 เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากกรมการค้าต่างประเทศว่า สหภาพยุโรปได้แจ้งต่อองค์การการค้าโลก (World Trade Organization : WTO) เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2559 เพื่อขอปรับการใช้สาร Bisphenol A (BPA) ที่สามารถมีอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่สัมผัสกับอาหาร ดังนี้

  1. กำหนดให้ใช้สาร BPA ในบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่สัมผัสอาหารได้ในปริมาณ SML ระดับ 0.05 มิลลิกรัม/กิโลกรัม ลดลงจากเดิมที่กำหนดไว้ที่ 0.6 มิลลิกรัม/กิโลกรัม
  2. กำหนดให้ใช้สาร BPA สำหรับเคลือบด้านในกระป๋องที่สัมผัสอาหารในระดับ 0.05 มิลลิกรัม/กิโลกรัม จากเดิมที่ไม่เคยมีการกำหนด
  3. ห้ามใช้สาร BPA ในบรรจุภัณฑ์ขวดนม และขวดน้ำดื่มสำหรับเด็กอ่อนและเด็กเล็ก

 

          ทั้งนี้ ข้อกำหนดดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ เดือนกันยายน 2559 เป็นต้นไป

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527