Early Warning


ทั้งหมด มี 27 รายการ

แนวโน้ม กฎ ระเบียบ และมาตรฐานอาหารใหม่ ที่เตรียมปรับใช้ปี 2021

มกราคม 2564

หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562 เป็นต้นมาส่งผลกระทบที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมอาหารที่ต้องเพิ่มความเข้มงวดในการกำกับดูแลผลิตภัณฑ์...
Read more

นโยบาย FARM TO FORK ฉบับใหม่ของสหภาพยุโรป ทิศทางที่อุตสาหกรรมอาหารไทยควรรู้

กรกฎาคม 2563

European Green Deal European Green Deal หรือ “ข้อตกลงยุโรปสีเขียว” ซึ่งประธานคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป นาง อูร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ...
Read more

เตรียมนับถอยหลัง จับตาความสัมพันธ์ EU-UK ภายหลัง BREXIT

พฤษภาคม 2563

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 สหราชอาณาจักรได้ถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป ถือเป็นวันสิ้นสุดการเป็นสมาชิกนาน 47 ปี อย่างไรก็ตาม สหภาพยุโรปและสหราชอาณาจักรยังคง...
Read more

ระบบการตรวจสอบอาหารนำเข้ารูปแบบใหม่ของจีน NEW IMPORT CONTROL SYSTEM OF China

มีนาคม 2563

ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 รัฐบาลจีนได้ปรับระเบียบด้านความปลอดภัยอาหารฉบับใหม่โดยปรับเปลี่ยนหน่วยงานที่รับผิดชอบในการตรวจสอบด้านความปลอดภัยอาหารนำเข้า โด...
Read more

Codex เตรียมประกาศมาตรฐานใหม่ GHPs & HACCP rev.5 (2020)

ธันวาคม 2562

Codex Alimentarius ได้ออกประกาศร่าง GHPs & HACCP rev.5-2020 ซึ่งมีชื่อเต็มว่า“GENERAL PRINCIPLEs OF FOOD HYGIENE : GOOD HYGIENE PRACTICES (G...
Read more

ความคืบหน้าของ EU กรณี No-deal Brexit

กรกฎาคม 2562

ความล้มเหลวของนาง Theresa May ภายหลังสภาผู้แทนราษฎรสหราชอาณาจักรปฏิเสธข้อตกลง Brexit  ถึง 3 ครั้งและการถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจได้สร้างมรสุมในชีวิตก...
Read more

วีแกน (Vegan) มังสวิรัติแนวใหม่

มีนาคม 2562

กระแสการทานอาหารมังสวิรัติกำลังมาแรงและเป็นที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพ รวมถึงกระแสหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อสัตว์เนื่องจากไม่ต้องการเบียดเบียนสัตว์และกล...
Read more

สัญลักษณ์โภชนาการอย่างง่าย

สิงหาคม 2561

ปัจจุบันทั่วโลกกำลังรณรงค์เพื่อแก้ปัญหาน้ำหนักเกิน โรคอ้วน (Obesity) และโรคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ได้แก่ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ห...
Read more

ไขมันทรานส์ (Trans Fat) และมาตรการรับมือของประเทศไทย

พฤษภาคม 2561

ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในสังคมปัจจุบันทำให้คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานฟาสต์ฟู้ด (Fast food) กันมาก อุตสาหกรรมอาหารฟาสต์ฟู้ดจึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และมี...
Read more

Related Articles

เทรนด์ฉลากอาหารบ่งชี้ด้านสุขภาพโลก WORLD NUTRITIVE & HEALTHIER LABEL TREND

ปัจจุบันทั่วโลกกำลังรณรงค์เพื่อแก้ปัญหาน้ำหนักเกิน โรคอ้วน (Obesity) และโรคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ได้แก่ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ห...

สหภาพยุโรปเข้มกําหนดเกณฑ์ความปลอดภัยอาหารด้านจุลินทรีย์ : พฤศจิกายน 2548

สหภาพยุโรปประกาศระเบียบใหม่เกณฑ์ความปลอดภัยของอาหารด้านจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้จากเนื้อสัตว์ สัตว์น้ำ ผักผลไม้ และผลิตภัณฑ์ชนิดจุลินทรีย์ก่อโร...