ข่าวสาร

นวัตกรรมถุงห่อทุเรียน “Magik Growth”

นวัตกรรมถุงห่อทุเรียน “Magik Growth”  

ธันวาคม 2564

เครื่องดื่มชาเสริมเกลือแร่ รสมะม่วงแห่งหมู่เกาะพีพี

เครื่องดื่มชาเสริมเกลือแร่ รสมะม่วงแห่งหมู่เกาะพีพี

ธันวาคม 2564

มูลค่านำเข้าอาหารโลกพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2564

การค้าอาหารทั่วโลกได้เร่งตัวขึ้นและพร้อมสร้างสถิติสูงสุดทั้งในด้านปริมาณและมูลค่า ตามรายงานฉบับใหม่ที่เผยแพร่ในโดยองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชา...

ธันวาคม 2564

Plant-Based กำลังเป็นที่นิยมในจีน

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช (plant-based meat) ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลก และมูลค่าตลาดที่มีแนวโน้มที่สูงขึ้น ซึ่งหนึ่งในประเทศที่มี...

ธันวาคม 2564

rss-icon Regulation news &World food Law
EU จัดสารสกัด Tetrahydrocurcuminoids จากขมิ้น เป็นอาหารใหม่ (Novel food)

วันที่ 22 ธันวาคม 2564 คณะกรรมการด้านโภชนาการ อาหารใหม่ และสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร ประจำหน่วยงานความปลอดภัยอาหารของสหภาพยุโรป (European Food Safety Autho...

มกราคม 2565

US FDA เสนอให้สามารถใช้ “อะคาเซีย” เพื่อเสริมใยอาหาร

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US Food and Drug Administration: FDA) เสนอให้เพิ่มชื่อของกัมอะคาเซีย (Gum Acacia) หรือ กัมอะราบิก (Gum A...

ธันวาคม 2564

UK ออกฉลากเตือนสารก่อภูมิแพ้ในผลิตภัณฑ์อาหาร

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 สำนักงานมาตรฐานอาหาร (Food Standard Agency) ออกเอกสารเปิดรับข้อคิดเห็นเกี่ยวกับข้อกำหนดของการติดฉลากป้องกันสารก่อภูมิแพ้และ...

ธันวาคม 2564

FSANZ เสนอให้ใช้ 2’-FL จากแหล่ง GM ในผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับทารก

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 สำนักงานมาตรฐานอาหารออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ หรือ FSANZ ได้เสนอให้สามารถใช้ 2’-FL จากแหล่งวัตถุดิบดัดแปรพันธุกรรม (...

ธันวาคม 2564

report
เทรนด์ผลิตภัณฑ์สแน็ค (SNACKS)

ตลาดผลิตภัณฑ์สแน็ค (SNACKS) มีมูลค่า 427.02 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2563 และคาดว่าจะเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่ 3.37 % ในช่วงระ...

อ่านต่อ
report
เทรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ปี 2022

ปี 2027 ตลาดอาหารเพื่อสุขภาพทั่วโลกมีมูลค่า 1.1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ (อ้างอิง : ResearchAndMarkets.com) โดยสหรัฐอเมริกา มีมูลค่าต...

อ่านต่อ
report
สรุปภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทย เดือนตุลาคม 2564

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนตุลาคม 2564 ขยายตัวร้อยละ 0.9 มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 50.6 หดตัวจากอัตราร้อยละ 50.9 ในเดือนเ...

อ่านต่อ
report
รายงานฉบับสมบูรณ์ (Final Report) "กลยุทธ์การพัฒนาอ...

รายงานฉบับสมบูรณ์ (Final Report) "กลยุทธ์การพัฒนาอาหารเพื่อสุขภาพและโภชนาการสมวัย" ภายใต้แผนงานโครงการพัฒนาศูนย์อัจฉริยะ...

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์

promote
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรม "เสริมจุดแข็ง แปลงประสบการณ์ ผ่านโมเด...

หากคุณคือสุดยอดธุรกิจภาคบริการในสาขา ร้านอาหาร โรงแรม สปา เสริมความงาม บริการขนส่ง KOL ฯลฯ และต้องการเสริมแกร่งให้ธุรกิจโดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ข...

อ่านต่อ
promote
Le’pung by nfi ขอนำเสนอซอฟคุกกี้ มอบเป็นของขวัญเทศกาลคริสต์ม...

ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ มอบเบเกอรี่เป็นของขวัญแทนคำขอบคุณ Le’pung by nfi ขอนำเสนอซอฟคุกกี้ ที่เข้มข้น หอม มัน คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพ...

อ่านต่อ
promote
ขอเชิญผู้ประกอบการผลิตสินค้าอาหารวีแกนเข้าร่วมกิจกรรมอบรมเชิ...

กระทรวงอุตสาหกรรม โดยสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม และสถาบันอาหาร ขอเชิญผู้ประกอบการผลิตสินค้าอาหารวีแกนเข้าร่วมกิจกรรม อบรมเชิงปฏิบัติการ เตรียมคว...

อ่านต่อ
promote
ฟรี! ขอเชิญร่วมอบรม “ปรับธุรกิจอาหารให้ดีพร้อม ปั้นให้รุ่ง ย...

#ห้ามพลาด ! หนึ่งปีมีครั้งเดียว อบรม “ปรับธุรกิจอาหารให้ดีพร้อม ปั้นให้รุ่ง ยุค Next Normal” พร้อมพัฒนายกระดับธุรกิจอาหารให้ปัง!...

อ่านต่อ