ข่าวสาร

VAGASO กาแฟชะมด ที่ไม่พึ่งชะมดในการผลิต

การดื่มกาแฟเป็นสิ่งที่หลายคนหลงรักจะดีกว่าหรือไม่ หากกาแฟที่คุณดื่มเป็นประจำทุกวัน นอกจากรสชาติที่นุ่มกลมกล่อม ความขมฝาดลดลงพร้อมให้สารสำคัญที่มีประโย...

มีนาคม 2564

“RightRice” นวัตกรรมข้าวทางเลือก

RightRice เป็นผลิตภัณฑ์ข้าวที่มีส่วนผสมกว่า 90% มาจากถั่วหลายชนิดทั้งถั่วชิคพี ถั่วลันเตา และถั่วเลนทิล ซึ่งผลิตภัณฑ์

กุมภาพันธ์ 2564

พบผู้ป่วยไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N8 รายแรกที่มีการแพร่จากสัตว์ปีกสู่มนุษย์

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 BBC รายงานว่า รัสเซียพบผู้ป่วยไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N8 เป็นรายแรกที่มีการแพร่จากสัตว์ปีกสู่มนุษย์ ซึ่งผู้ติดเชื้อเป็นหนึ...

กุมภาพันธ์ 2564

เวียดนามซื้อข้าวอินเดียเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษ

เวียดนามเป็นผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก ได้เริ่มซื้อข้าวจากคู่แข่งอย่างอินเดียเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษหลังจากราคาข้าวในประเทศพุ่งขึ้นแตะระดับสู...

กุมภาพันธ์ 2564

Regulation news &World food Law
โคลอมเบียกำหนดปริมาณโซเดียมสูงสุดที่ยอมให้มีได้ ฉบับใหม่ ในผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป 59 รายการ

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 กระทรวงสาธารณสุขและการป้องกันสังคมของโคลอมเบีย (Colombia’s Ministry of Health and Social Protection - MINHEALTH) ได...

กุมภาพันธ์ 2564

ฮ่องกง เปิดรับข้อคิดเห็นร่างแก้ไขกฎระเบียบ สารที่เป็นอันตราย (Harmful Substances) ในผลิตภัณฑ์อาหาร

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2564 หน่วยงานด้านความปลอดภัยอาหารของฮ่องกง (Centre for Food Safety - CFS) ภายใต้การกำกับดูแลของกรมการอาหารและสุขอนามัยสิ่งแวดล้อ...

กุมภาพันธ์ 2564

ญี่ปุ่นอนุมัติการใช้วัตถุเจือปนอาหาร 4 ชนิด

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการญี่ปุ่น (Ministry of Health, Labour and Welfare : MHLW) ได้ออกประกาศ “ค...

กุมภาพันธ์ 2564

ปี 2563 อินเดียประกาศแก้ไขมาตรฐานอาหารเสริมสารอาหาร (Fortification of Foods) เป็นครั้งแรก

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 สำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารและมาตรฐานของอินเดีย (Food Safety and Standards Authority of India : FSSAI) ประกาศแก้ไขระเบียบ...

มกราคม 2564

report
อาหารเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน…ต้านโควิด-19

ระบบภูมิคุ้มกัน (Immune System) เป็นหนึ่งในกลไกการทำงานของร่างกายซึ่งมีหน้าที่ดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อในร่างก...

อ่านต่อ
report
ธุรกิจเครื่องปรุงรสในประเทศไทย

อาหารไทยมักมีรสชาติเข้มข้นและหลายรสชาติในจานเดียวกัน จำต้องใช้เครื่องปรุงรสหลากชนิดเพื่อให้อาหารไทยมีรสชาติกลมกล่อมเฉพา...

อ่านต่อ
report
สรุปภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทย เดือนธันวาคม 2563

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนธันวาคม 2563 หดตัวร้อยละ 12.0  มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 54.2 ลดลงจากอัตราร้อยละ 60.6 ในเ...

อ่านต่อ
report
รายงานฉบับสมบูรณ์(Final Report)โครงการศึกษาตลาดอาห...

รายงานฉบับสมบูรณ์(Final Report)โครงการศึกษาตลาดอาหารวีแกน(Vegan)เพื่อรองรับการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารไทย ภายใต้แผนงานโครงการพัฒนาศูนย...

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์

promote
ข่าวด่วน!! สมัครสมาชิกหรือต่ออายุสมาชิกสถาบันอาหาร มอบกระเป๋...

ข่าวด่วน!! สมัครสมาชิก หรือต่ออายุสมาชิกสถาบันอาหาร ตั้งแต่วันนี้ถึง มี.ค. 64 มอบกระเป๋าสตางค์หนังคุณภาพดีเป็นของที่ระลึกมูลค่า 399บ. ฟรี สิ...

อ่านต่อ
promote
ข่าวดี ลด 20% บริการทดสอบตลาด Market Testing by NFI ด้วยชุด...

บริการเจาะอินไซต์คนไทย "การกิน" "ความเชื่อ" และ ค้นหากลยุทธ์การทำตลาด NEXT NORMAL ข่าวดี ลด 20% บริการทดสอบตลาด  Market Test...

อ่านต่อ
promote
เปิดรับสมัครแล้ว!!! สำหรับหลักสูตร “กฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ย...

การเรียนรู้กฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับวัตถุเจือปนอาหาร เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของตนมีการใช้วัตถุเจือปนในกระบวนกา...

อ่านต่อ
promote
เทรนด์ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม

5 เทรนด์ ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ที่มาแรงงงงง และน่าจับตามอง ในปี 2021

อ่านต่อ