ข่าวสาร

เนื้อวากิวจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่มีโครงสร้างเหมือนจริง

ในปัจจุบันสามารถพิมพ์เนื้อสัตว์ 3 มิติ ออกมาเป็นเนื้อสเต๊กได้โดยไม่ต้องฆ่าสัตว์แล้ว แต่อย่างไรก็ตามยังมีคำถามจากผู้บริโภคว่าจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสเห...

กันยายน 2564

แป้งกากถั่วเหลือง (Organic okara flour) ผลพลอยได้จากกระบวนการผลิตนมถั่วเหลือง

แป้งจากกากถั่วเหลือง (Organic okara flour) เป็นผลิตภัณฑ์จากผลพลอยได้ (by product) ในกระบวนการผลิตเต้าหู้ และนมถั่วเหลือง โดยบริษัท Renewal Mill

กันยายน 2564

อายุรเวท x กัญชง นำอินเดียสู่ตลาดโลก

ผู้บุกเบิกธุรกิจกัญชงของอินเดีย INDIA HEMP ORGANICS หรือ IHO กำลังเตรียมความพร้อมในการส่งออกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหารทางการแพทย์ และเครื่องประทินผิว ...

ตุลาคม 2564

สเปนออกตราประทับใหม่เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ขายเนื้อในประเทศ

ทางการสเปนออกตราประทับ "Trade of Confidence" ใหม่ ซึ่งเป็นตรารับประกันเกี่ยวกับการรักษามาตรการป้องกันและสุขอนามัยที่ถูกสุขลักษณะจากโรค Covid...

กันยายน 2564

Regulation news &World food Law
CFSA เปิดส่วนผสมอาหารใหม่ 2 อย่างสำหรับอาหารเด็ก

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 หน่วยงานวิจัยและการประเมินความเสี่ยงของจีน (Certified Financial Services Auditor : CFSA) ได้เปิดรับฟังข้อคิดเห็นจากผู้ที่...

พฤศจิกายน 2564

EU บรรจุ Galacto‐oligosaccharides เป็นอาหารใหม่

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะกรรมการด้านโภชนาการ อาหารใหม่ และ สารก่อภูมิแพ้ในอาหาร (Panel on Nutrition, Novel Foods and Food Allergens, ND...

พฤศจิกายน 2564

EU เตรียมปลดล็อคการบริโภคตั๊กแตน

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2564 คณะกรรมาธิการยุโรปเตรียมเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการด้านพืช สัตว์ อาหาร และอาหารสัตว์ (EU Standing Committee on Plants, Anim...

ตุลาคม 2564

อินเดียประกาศปรับระเบียบ ว่าด้วยอาหารสำหรับอาหารทารก

เมื่อวันที่ 22 กันยายน พ.ศ.2564 หน่วยงานด้านมาตรฐานสินค้า และความปลอดภัยอาหารอินเดีย หรือ FSSAI  ได้ประกาศปรับระเบียบด้านมาตรฐานสินค้าและความปลอด...

ตุลาคม 2564

report
สถานการณ์ธุรกิจบริการอาหาร

ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ตลาดอุตสาหกรรมบริการอาหารทั่วโลก ซึ่งมีมูลค่าถึง 3.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2563 คาดว่าจะมีการเติบโตแต...

อ่านต่อ
report
โอกาสทางการตลาดผลิตภัณฑ์สแน็คจากพืช (Plant-based S...

Plant-based Food คือ อาหารที่มาจากพืชอย่างน้อย 95 % ประกอบด้วย ผักผลไม้, พืชตระกูลถั่ว, เมล็ดพืช และธัญพืช ซึ่งไม่ใช่อาหารเจ ไม่ใ...

อ่านต่อ
report
สรุปภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทย เดือนสิงหาคม 2564

การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนสิงหาคม 2564 หดตัวร้อยละ 2.4 มีอัตราการใช้กำลังการผลิตร้อยละ 47.4 หดตัวจากอัตราร้อยละ 49.1 ในเดือนเด...

อ่านต่อ
report
รายงานฉบับสมบูรณ์ (Final Report) "กลยุทธ์การพัฒนาอ...

รายงานฉบับสมบูรณ์ (Final Report) "กลยุทธ์การพัฒนาอาหารเพื่อสุขภาพและโภชนาการสมวัย" ภายใต้แผนงานโครงการพัฒนาศูนย์อัจฉริยะ...

อ่านต่อ

ประชาสัมพันธ์

promote
ฟรี! ขอเชิญร่วมอบรม “ปรับธุรกิจอาหารให้ดีพร้อม ปั้นให้รุ่ง ย...

#ห้ามพลาด ! หนึ่งปีมีครั้งเดียว อบรม “ปรับธุรกิจอาหารให้ดีพร้อม ปั้นให้รุ่ง ยุค Next Normal” พร้อมพัฒนายกระดับธุรกิจอาหารให้ปัง!...

อ่านต่อ
promote
ขอเชิญสมัครเข้าร่วมโครงการยกระดับสินค้าเกษตรอุตสาหกรรม กิจกร...

.--::สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย::--   =>กิจกรรมโครงการประกอบไปด้วย 1. ให้คำปรึกษาเชิงลึกเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ โดยมุ่งเน้นการสร้างนวัตกรร...

อ่านต่อ
promote
พบกับ Special Promotion ฉลองครบรอบ 25 ปี

สมัครสมาชิกสถาบันอาหาร 19-29 พ.ย.64 นี้ พิเศษ ผู้สมัคร 25 รายแรก ได้รับการ Upgrade ทันที

อ่านต่อ
promote
ร่วมแสดงความยินดี! สถาบันอาหาร ครบรอบ 25 ปี

มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว NFI เพียงท่านแชร์โพสต์ประชาสัมพันธ์กิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันอาหารผ่าน Facebook 100 ท่านแรกพร้อมส่งหลักฐานเข้ามาที่ a...

อ่านต่อ